3 Mẹo xây dựng backlink thành công SEO trong năm 2021
Dịch Vụ SEO

3 Mẹo xây dựng backlink thành công SEO trong năm 2021

Đã có lúc, các website có thể rải rác nội dung của họ bằng các từ khóa và khiến thứ hạng trên Google của họ tăng vọt. Sau đó đến Penguin. Thuật toán này đã thay đổi cách xếp hạng các website, ưu tiên chất lượng hơn là nhồi nhét từ khóa. Các website từng nằm trên trang một của SERP đã rơi xuống vực thẳm.

Các backlink cũng bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi, nhưng không ở mức độ tương tự. Các backlink chất lượng cao là một trong những cách hiệu quả nhất để tăng cường SEO cho website của bạn và xếp hạng cao hơn đối thủ cạnh tranh. Dưới đây là ba mẹo xây dựng backlink cần thiết cho website của bạn.

1. Tập trung vào Tiếp cận cộng đồng

Outreach, nói một cách đơn giản nhất, là tiếp cận các website có liên quan và kết nối chúng với nội dung của bạn. Tiếp cận là một trong những kỹ thuật xây dựng backlink hiệu quả nhất và có thể được thực hiện theo nhiều cách khác nhau, bao gồm yêu cầu liên kết từ khóa, đề cập trực tiếp và thay thế liên kết.

A) Yêu cầu liên kết từ khóa

Trước hết, bạn sẽ cần tiến hành nghiên cứu và xác định xem bạn nên kết nối với ai. Bạn có thể làm như vậy bằng cách tìm kiếm những người đã đề cập đến các từ khóa thích hợp hoặc ưa thích của bạn trong nội dung của họ.

Một huấn luyện viên dinh dưỡng có nội dung tuyệt vời về từ khóa “Chế độ ăn Keto” có thể liên hệ với các blogger đã đề cập đến các chủ đề đó trong nội dung của họ, sau đó giới thiệu họ đến nội dung của chính họ và yêu cầu họ xem xét thêm liên kết . Bằng cách liên kết nội dung của bạn với từ khóa này, bạn sẽ cải thiện mức độ liên quan của mình với chủ đề.

B) Đề cập trực tiếp

Ngoài việc tìm kiếm các từ khóa có liên quan, hãy tìm kiếm các đề cập trực tiếp. Một blogger có thể đề cập một cách thụ động “Tôi sử dụng Trello cho việc lập kế hoạch dự án của mình” trong một bài đăng blog trong niche của họ. Trello sau đó có thể cảm ơn blogger đã đề cập và yêu cầu một liên kết quay lại trang sản phẩm hoặc blog của họ. Đây là một cách đơn giản nhưng hiệu quả để bắt đầu xây dựng backlink.

C) Thay thế liên kết

Thay thế liên kết bao gồm việc lấy liên kết từ các website cạnh tranh bằng cách cung cấp một giải pháp thay thế tốt hơn. Sử dụng ví dụ trên, có lẽ có một backlink một đoạn giới thiệu ngắn về chế độ ăn Keto trên một website với backlink một bài viết ngắn nêu chủ đề. Bằng cách cung cấp backlink nội dung chất lượng cao hơn về cùng một chủ đề, bạn có thể thay thế liên kết của đối thủ cạnh tranh xếp hạng bằng liên kết của chính mình.

2. Lập chiến lược cho anchor text của bạn

Văn bản liên kết là từ hoặc các từ hiển thị với một liên kết được đính kèm trong một phần nội dung. Bất cứ điều gì từ việc đề cập trực tiếp đến một doanh nghiệp đến một câu đơn giản “hãy đến đây” đều có thể là một anchor text hiệu quả.

anchor text đóng một vai trò quan trọng trong việc xếp hạng, từ cả quan điểm chủ động và phòng ngừa. Một mặt, có anchor text phù hợp có thể giúp tăng cường SEO khi được Google thu thập thông tin. Mặt khác, việc lựa chọn anchor text “quá hoàn hảo” có thể khiến trang của bạn bị tụt hạng nhờ Penguin.

Trong quá trình tiếp cận, bạn có thể muốn yêu cầu một chút thay đổi đối với văn bản liên kết. Khi chọn anchor text nào để sử dụng , điều quan trọng là phải thực hiện một cách tiếp cận đa dạng trong suốt các bài viết bạn đang backlink. Sự kết hợp của từ khóa tự nhiên, trần trụi và một phần sẽ cung cấp mức độ phù hợp tốt nhất cho Google bot mà không cần thiết lập bất kỳ cảnh báo nào.

3. Kết hợp liên kết “Giá trị thấp hơn”

Mặc dù các chiến lược xây dựng backlink tiếp cận sẽ mang lại kết quả lớn nhất, nhưng đó không phải là cách tiếp cận tự nhiên và rộng rãi nhất. Điều quan trọng là dành thời gian cho các chiến lược xây dựng backlink được coi là có giá trị thấp hơn.

Một website có các backlink từ cả các trang giới thiệu cấu hình cao và thấp sẽ tạo ra một danh mục đầu tư tự nhiên có nhiều khả năng xếp hạng cao hơn với Google và ít bị phạt hơn.

Đăng bài trên các diễn đàn công cộng như Reddit và Quora thường dẫn đến link nofollow, có nghĩa là nhiều thương hiệu chọn không “lãng phí thời gian” với nhiệm vụ này. Quyết định là sai lầm. Việc có các liên kết từ các website này, ngay cả các liên kết ‘nofollow’ sẽ đa dạng hóa danh mục nội dung của bạn. Ngoài ra, nó xây dựng nhận thức về thương hiệu bằng cách hướng những người đọc coi trọng thông tin đầu vào của bạn nhấp vào liên kết và hướng traffic đến website của bạn.

Đặc biệt, nhận xét về blog (hoặc trên Medium!) Có thể giúp bạn xây dựng mối quan hệ với tác giả, điều này sẽ khiến họ sẵn sàng tham gia hơn vào các nỗ lực tiếp cận của bạn.

Suy nghĩ cuối cùng về các mẹo xây dựng backlink này 

  1. Tập trung vào tiếp cận cộng đồng
    1. Yêu cầu liên kết từ khóa
    2. Đề cập trực tiếp
    3. Liên kết thay thế
  2. Chiến lược anchor text thực sự quan trọng
  3. Xây dựng backlink ‘Nofollow’ vẫn hữu ích

Các mẹo xây dựng backlink được nêu ở trên, kết hợp với các công cụ như Ahrefs (một công cụ yêu thích cá nhân giúp xác định các mục tiêu tiềm năng cho các nỗ lực tiếp cận) và MarketMuse (giúp tối ưu hóa từ khóa và tạo nội dung), sẽ đưa bạn đến con đường dẫn đến thành công SEO.

Thuê ngoài cho người có kinh nghiệm xây dựng backlink cũng là một lựa chọn, tuy nhiên, hãy hết sức thận trọng đối với hầu hết các ‘đại lý dịch vụ backlink’. Một đặt cược an toàn hơn có thể thử thuê một người có chức danh ‘Người quản lý tiếp cận SEO’. Hmgsearch là công ty đi backlink rất uy tín, tôi tin bạn sẽ hài lòng khi mua backlink tại đó!

Bài viết mới

Leave a Comment