Tranh vinh quy bái tổ treo nhà thờ họ - ý nghĩa tâm linh (2)
Nội thất

Tranh vinh quy bái tổ treo nhà thờ họ – ý nghĩa tâm linh không thể khước từ

Tranh vinh quy bái tổ treo nhà thờ họ là mẫu tranh phổ biến được người Việt Nam lựa chọn. Tranh kiến tạo nên từ những bàn tay khéo léo của người thợ. Mang tâm huyết chân thành của những người con cháu gửi đến ông bà tổ tiên của mình. Đó là lòng biết ơn sâu sắc. Là sự báo đền ân nghĩa mà cha ông dày công gây dựng.

Tại sao nên chọn tranh vinh quy bái tổ treo nhà thờ họ

  • Phòng thờ là nơi kết nối tâm linh giữa con cháu với ông bà tổ tiên. Nơi thể hiện lòng hiếu đức, nhớ về nguồn cội. Đây chính là nơi thu nhỏ tâm linh mang cảm giác ấm cúng. Vì vậy mà việc bài trí bàn thờ, trang trí không gian nhà thờ họ sao cho đúng, cho đủ và hợp phong thủy là điều ai cũng cần tìm hiểu trước khi lập phòng thờ. Có như vậy, gia đình, dòng họ mới gặp nhiều may mắn, gia đình êm ấm, hạnh phúc.
  • Nhớ về nguồn cội dường như đã in sâu vào máu của mỗi người con đất Việt. Nối gót truyền thống cha ông đi trước, thế hệ con cháu ngày nay vẫn lưu giữ và phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn. Và mẫu tranh vinh quy bái tổ lại là sự lựa chọn tốt nhất mà mỗi gia đình thường mua về để treo nhà thờ họ, treo trên bàn thờ gia tiên với ý nghĩa tâm linh tốt đẹp này.
  • Mỗi một người con thành đạt luôn hướng về bàn thờ dòng họ của mình với những tâm niệm báo hiếu sâu sắc. Bức tranh mang đầy ý nghĩa mà mỗi người con muốn dâng tặng lên ông bà tổ tiên của mình. Đó cũng chính là lý do nơi linh thiêng nhà thờ họ của mỗi gia đình Việt ngày nay không thể thiếu một bức tranh vinh quy bái tổ.

Nên chọn kích thước tranh vinh quy bái tổ treo nhà thờ họ bao nhiêu là hợp lý nhất?

  • Ý nghĩa của tranh vinh quy bái tổ thường là để những người con đỗ đạt và thành đạt ghi nhớ đến công ơn dưỡng dục của cha mẹ và thầy dạy. Toàn cảnh bức tranh là biểu tượng của làng quê Việt Nam với hình ảnh của cây đa, giếng nước…cùng đoàn rước tân khoa về bái tổ. Tất cả mang đến cho nhà thờ họ cảm xúc dạt dào, ấm cúng hơn bao giờ hết. Và để chọn được bức tranh phù hợp, yếu tố đầu tiên cần chú ý là kích thước của tranh vinh quy bai to. Tuy nhiên, mỗi không gian luôn có sự khác nhau, ứng với mỗi bức tranh có kích thước phù hợp. Và tùy vào từng không gian cụ thể của nhà thờ họ, bạn có thể lựa chọn kích thước tranh phù hợp nhất.
  • Với những không gian nhỏ, bạn nên chọn lựa kích thước tranh vinh quy bái tổ nhà thờ họ nhỏ. Đừng để chiếm diện tích phòng thờ. Kích thước phù hợp nhất có thể là 1m2 – 1m9. Còn nếu là không gian lớn, bạn nên treo những bức tranh có kích thước lớn từ 2m trở lên. Nó sẽ càng tôn lên sự hùng hồn, khoáng đạt cho nhà thờ họ của bạn.

Chất liệu tốt nhất tranh vinh quy bái tổ nhà thờ họ là gì?

Chúng tôi phải khẳng định với các bạn rằng không có chất liệu nào tốt nhất bằng chất liệu tranh vinh quy bai to treo nhà thờ họ bằng đồng. Nó là sản phẩm mang lại giá trị thẩm mỹ hoàn hảo với nét đẹp không thể chất liệu nào sánh bằng. Tranh được chạm khắc rất tỉ mỉ. Dưới bàn tay lành nghề và tâm huyết của những nghệ nhân chạm khắc lâu năm, sản phẩm đạt đến độ tinh xảo, sắc nét. Trên nền tấm đồng tinh khiết nhập khẩu từ Hàn Quốc. Dày 5 – 7 dem. Tuổi thọ bền lâu lên đến vài chục năm.

Từ việc chạm khắc họa tiết con người, cho đến khung cảnh làng quê sắc nét. Từ việc đóng khung tranh, phủ bì đến hoàn thiện bức tranh. Tất cả đều được chăm chút cẩn thận, tạo ra sản phẩm tuyệt tranh vinh quy bái tổ treo nhà thờ họ hoàn hảo có một không hai.

 

 

Bài viết mới

Leave a Comment