Tranh hoa sen mang những ý nghĩa phong thủy2
Sản phẩm

Tranh hoa sen- quà tặng ý nghĩa cho phái nữ

Ai cũng biết hoa sen là quốc hoa của Việt Nam và hình ảnh hoa sen, tranh hoa sen xuất hiện khắp nơi trên đất nước hình chữ S. Lựa chọn những quà tặng có hình ảnh hoa sen như tranh hoa sen là những quà tặng hết sức ý nghĩa dành cho phái nữ.

Tranh hoa sen- biểu tượng về sự tinh khiết, vượt lên hoàn cảnh

Là người dân Việt Nam hẳn ai cũng thuộc bài ca dao « Trong đầm gì đẹp bằng sen ». Cái hay, cái đẹp của bài ca dao là ca ngợi hình ảnh, khí chất của loài hoa sen hẳn đã có rất nhiều nhà nghiên cứu, phê bình nhắc đến. Trong bài viết này không nhắc lại nữa.

Đúng như thực tế cũng như trong ca dao, hoa sen là loài hoa rất đặc biệt. Hoa là biểu trưng của việc vượt lên hoàn cảnh, số phận để tiến tới hoàn thiện, toàn mỹ.

Tranh hoa sen vì thế được treo với ý nghĩa như vậy. Bức tranh như lời động viên, cổ vũ mọi người, đặc biệt là phái nữ hãy luôn nỗ lực, cố gắng. Với những nỗ lực cố gắng hết mình sẽ dành được những kết quả ngọt ngào.

Tranh hoa sen khắc họa được vẻ đẹp dịu dàng, nữ tính

Là phụ nữ hầu như ai cũng thích hoa. Mỗi loài hoa có một vẻ đẹp riêng, hương sắc riêng, sức hấp dẫn riêng. Và tất nhiên tặng quà cho phụ nữ liên quan đến hoa là lựa chọn hàng đầu của nhiều người.

Đặc biệt với tranh hoa sen, đây là món quà rất thích hợp và ý nghĩa dành cho phái nữ. Hình ảnh hoa sen khắc họa được vẻ đẹp dịu dàng, nữ tính của phụ nữ. Từng cánh hoa mềm mại, phơn phớt hồng được xếp thành từng lớp từng lớp đan xen. Hương thơm của sen cũng rất đặc biệt, thơm dịu dàng ngan ngát dễ chịu. Chỉ cần đến gần đầm sen đã có thể ngửi thấy mùi thơm dễ chịu đó.

Một bức tranh hoa sen có thể khắc họa được những vẻ đẹp mềm mại, dịu dàng của từng cánh hoa. Bức tranh sống động y như thật chắc chắn sẽ khiến cho người được tặng quà liên tưởng đến những đóa sen ngát hương trong đầm.

Tranh hoa sen mang những ý nghĩa phong thủy

Tranh hoa sen không chỉ đẹp, biểu trưng cho khí chất, tinh thần của người Việt Nam. Mà tranh hoa sen còn có những ý nghĩa phong thủy rất tốt lành. Nhiều nhà phong thủy học đã tìm hiểu về tranh hoa sen đều nhất trí với nhận xét này.

  • Thứ nhất, tranh hoa sen là sự hòa hợp của âm dương. Nếu tìm hiểu kỹ về hoa sen ta sẽ thấy có rất nhiều điều rất thú vị. Đó là cây hoa sen có nửa thân dưới chìm dưới mặt nước thuộc âm, nửa thân trên và lá nổi lên mặt đất thuộc dương. Như vậy cây hoa sen là sự hòa hợp cả âm và dương
  • Thứ hai, về ngũ hành. Cây hoa sen cũng hội tụ đủ năm yếu tố của ngũ hành. Bản thân cây sen thuộc hành mộc. Cây sen mọc vươn lên mặt nước mà nước là thủy. Cánh hoa sen có màu hồng thuộc hành hỏa. Nhụy sen có màu vàng thuộc hành thổ. Củ sen có màu trắng thuộc hành kim. Như vậy cả năm yếu tố kim, mộc, thủy, hỏa, thổ đều tụ hội ở cây sen tạo nên bản thể vũ trụ.

Từ phân tích trên có thể thấy treo tranh hoa sen trong nhà giúp có thể giúp điều hòa âm dương, cân bằng ngũ hành. Phong thủy học cho rằng sự điều hòa này rất quan trọng, giúp cho cuộc sống được cân bằng, mỗi người cũng được cân bằng bản thân.

Ngoài ra, treo tranh hoa sen trong nhà còn có thể tăng cường vượng khí, giúp thu hút tài lộc, sức khỏe cho gia chủ. Tất cả các thành viên trong gia đình đều hòa thuận, yêu thương, đùm bọc nhau.

Nếu bạn thấy tranh hoa sen ý nghĩa và muốn mua về treo hoặc làm quà tặng hãy liên hệ tới Quadatvang.com. Tại đây có nhiều mẫu tranh hoa sen rất đặc biệt được mạ vàng. Đây là những quà tặng cao cấp để tặng cho các gia đình, đối tác hoặc bạn bè quốc tế.

Hãy cùng chung tay để quốc hoa của Việt Nam được lan truyền đến đông đảo mọi người hơn. Cách đơn giản nhất đó là tặng tranh hoa sen cho những người thân yêu, bạn bè, đối tác. Một việc làm nhỏ bé nhưng có ý nghĩa lớn lao mang tầm vóc dân tộc, thời đại.

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết mới

Leave a Comment