Sản phẩm

Top 4 loại Sáo Mèo hot nhất tại Shop Sáo Trúc Lãng Tử

Sáo Mèo là loại nhạc cụ được nhiều bạn trẻ lựa chọn khi biểu diễn. Bởi sáo mang âm sắc đặc trưng của núi rừng nên nghe rất hay. Tuy vậy, đối với những bạn mới tập thổi sáo thì nên chọn loại sáo mèo nào thì phù hợp? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu top 4 loại Sáo Mèo hot nhất tại shop Sáo Trúc Lãng Tử nhé!

Bật mí các loại sáo mèo hot nhất hiện nay

Sáo mèo kép trúc tím 

Đứng đầu danh sách top các loại sáo mèo hot nhất 2020 là phải kể đến sáo mèo kép trúc tím. Đây là loại sáo gồm 2 cây sáo mèo ghép lại với nhau. Qua đó giúp người chơi có thể thổi được nhiều bài hơn. 

Sáo Mèo này được làm từ chất liệu trúc tím. Đây là loại trúc có màu đen tự nhiên và tạo ra âm êm ái khi thổi. Sáo được chế tạo theo hệ nâng nốt nên có thể chơi được đến nốt Sol2. Sáo có khớp nối và dễ dàng tháo lắp như Sáo Dizi nên thuận tiện cho người sử dụng. 

Sáo mèo kép Việt 

Đây là một trong những sáo mèo các bạn trẻ không nên bỏ qua. Sáo được làm từ chất liệu trúc nứa giá và có lam đồng tốt. Chất lượng âm thanh của sáo được đánh giá cao. Do đó, nhiều bạn trẻ đã sử dụng sáo mèo này để hoà tấu, biểu diễn. 

Sáo mèo kép Việt gồm 2 cây sáo Mèo Nam và sáo Mèo nữ. Khi bạn thay đổi 2 cây sáo để lên xuống quãng sẽ tạo ra một bản nhạc rất đặc sắc. Từ đó giúp bạn có thể tận hưởng được những giây phút thư giãn thật tuyệt vời nhất. 

Sáo mèo Việt nữ

Đây là loại sáo mèo có âm trong trẻo và thanh thoát như Sáo Dizi. Sáo có nốt trầm rõ ràng, lỗ khoét tinh tế và nắp miệng mèo sang trọng. Sáo mèo này được làm từ chất liệu trúc nứa có kích thước phù hợp. Và được xử lý tốt nên có thớ đẹp, tròn. Sáo mèo nữ có tác dụng để bè cho sáo mèo Nam nhằm tạo sự khác biệt cho bản nhạc.

Sáo mèo Tàu chạm rồng trúc tím khớp kép

Đây là sáo có khớp nối xoay nên giúp người chơi có thể chơi được 2 tay. Sáo có hình thức đẹp và bắt màu. Chất liệu của sáo là trúc tim nên bền với thời gian. Sáo được chạm khắc đẹp, chất lượng âm chuẩn, lam tốt. Khớp inox kép, lam đồng được làm từ chất liệu đồng đàn hồi cao nên có thể lên được nốt cao. 

Hướng dẫn thổi sáo mèo đúng cách nhất 

Để thổi sáo mèo đúng, bạn cần trang bị kiến thức về hệ bấm, thang âm của loại sáo này. Tiếp theo, chú ý tới hơi trong miệng của mình luôn phải căng. Lực đẩy lên lưỡi gà không được hụt. Bởi nếu hụt thì sẽ nghe tiếng kêu è è khó chịu. 

Ban đầu, khi bạn mới tập thổi sáo mèo sẽ cảm thấy rất nặng nề. Tuy nhiên, khi dần quen thì bạn sẽ thấy nó dễ chơi hơn sáo ngang vì không tốn nhiều hơi. Sáo mèo sử dụng kỹ thuật: rung hơi, đánh lưỡi, láy ngón… 

Khi thổi sáo mèo, thỉnh thưởng bạn thấy trục trặc ở lam đồng. Chẳng như khi lưỡi gà thấp thì tiếng kêu sẽ yếu, không lên được. Còn khi lưỡi gà cao thì một số nốt sẽ khàn, nghe rất khó chịu. 

Trên đây đã chia sẻ top 3 loại sáo Mèo hot nhất tại shop Sáo Trúc Lãng Tử. Qua đó, hy vọng các bạn đã lựa chọn được loại sáo phù hợp với cá tính của mình. Nếu bạn đang có nhu cầu mua sáo mèo, sáo Dizi hay Động Tiêu thì hãy liên hệ với chúng tôi. 

Shop chúng tôi cam kết bán sáo chính hãng, đẹp và giá cả ưu đãi nhất. Từ đó giúp bạn có thể thổi được những bản nhạc dân tộc, tình ca tuyệt vời nhất. 

Bài viết mới

Leave a Comment