Tổng hợp kiến thức cơ bản về bơm bánh răng thủy lực skf (2)
DỊCH VỤ - SỬA CHỮA

Tổng hợp kiến thức cơ bản về bơm bánh răng thủy lực skf

Nhiều khách hàng khi tham khảo những mẫu dụng cụ skf phân vân không biết nên chọn sử dụng sản phẩm nào bởi loại nào cũng tốt. Chức năng đa dạng của dòng sản phẩm SKF luôn khiến khách hàng cảm thấy hài lòng. Một trong những dụng cụ skf chính hãng tốt nhất phải kể đến bơm bánh răng thủy lực skf. Hãy cùng khám phá tổng hợp kiến thức cơ bản về skf bơm bánh răng thủy lực để sự chọn lựa của bạn được thuận lợi nhất.

Bơm bánh răng thủy lực skf là gì?

Dụng cụ bơm bánh răng thủy lực skf là loại máy bơm quay sử dụng một mạng lưới các bánh răng để thu hút hút chất lỏng bằng cách thay thế chúng. Chúng hoạt động thông qua việc sử dụng hai hoặc nhiều bánh răng bên trong, tạo ra áp suất chân không, đẩy các chất lỏng. Đây là loại máy bơm có thiết kế nhỏ gọn, áp suất cao, cung cấp dòng chảy chất lỏng không đổi. Sản phẩm thích hợp cho các ứng dụng công suất thủy lực bơm có độ nhớt cao như dầu, chất dẻo, sơn, chất kết dính…

Ưu điểm và nhược điểm của skf bơm thủy lực đánh răng

Ưu điểm của bơm bánh răng thủy lực skf

  • Skf bơm thủy lực bánh răng là sản phẩm đơn giản nhất và phổ biến nhất được nhiều người tiêu dùng lựa chọn, lợi ích kinh tế cao. Ưu điểm của sản phẩm này là giúp giảm tiếng ồn hiệu quả trong quá trình sử dụng.
  • Dụng cụ skf chính hãng bơm bánh răng là dễ vận hành và bảo trì, một số có thể hoạt động theo 2 hướng. Là loại bơm lý tưởng cho bơm chất lỏng có độ nhớt cao, xây dựng nhỏ gọn và đơn giản.
  • Dòng chảy ổn định, được kiểm soát vững chắc

Nhược điểm của skf bơm thủy lực bánh răng

  • Trong quá trình sử dụng có thể hao mòn, tổn hại đáng kể theo thời gian, giảm hiệu suất đầu ra
  • Sản phẩm không thể chạy khô, không thể xử lý đúng chất rắn lơ lửng hoặc chất mài mòn

Các loại bơm bánh răng thủy lực skf

Loại dụng cụ skf chính hãng này có 2 loại cơ bản là bơm bánh răng bên trong và bánh răng bên ngoài.

  • Skf bơm bánh răng ăn khớp ngoài là dụng cụ sử dụng hai bánh răng giống nhau với răng ngoài để tạo ra dòng chảy vòng xoay của bánh răng sao cho chất lỏng đi vào cổng đầu vào và xung quanh vỏ ngoài của 2 bánh răng quay. Khi chất lỏng đi qua vùng ngoai vi, nó sẽ được thải ra cổng thoát. Loại này thường ít tốn kém và đơn giản để duy trì so với các loại bên trong, hiệu quả sử dụng cũng vừa phải. Ứng dụng của sản phẩm thường được sử dụng để chuyển dầu, nhiên liệu như xăng, dầu diesel và dầu hỏa.
  • Skf bơm bánh răng ăn khớp trong tạo ra dòng chảy bằng cách sử dụng một bánh răng với các răng cắt ngoài có trong lưới với 1 bánh răng với răng nội bộ. Khi các bánh răng đã đi ra khỏi lưới ở phía đầu vào, chất lỏng được kéo vào bơm. Máy bơm bánh răng thủy lực skf này có khả năng di chuyển các chất lỏng có độ nhớt cao, được điều chỉnh để thích ứng với nhiệt độ cao, tối đa hóa hiệu quả với độ nhớt cao, thích ứng tối đa với việc hao mòn. Đặc tính hút và vận chuyển cải tiến vận hành mượt mà hơn. Tuy nhiên chi phí đắt hơn và chỉ giới hạn trong dung tích nhỏ và áp suất vừa phải.

Nguyên lý hoạt động của bơm bánh răng thủy lực skf

Bơm bánh răng là bơm định vị cực dương, sử dụng buồng mở rộng và co lại để vận chuyển chất lỏng với tốc độ cố định. Sử dụng cơ chế quay hoặc lắp ráp để gây sự co và giãn nở. Một bộ phận quay 2 bánh răng sẽ tạo ra lực hút ở đầu bơm và rút chất lỏng. Sau đó chất lỏng được hướng giữa răng của bánh răng và các bức tường của vỏ cho điểm xả. Khối lượng giảm khi chất lỏng di chuyển từ đầu vào đến đầu ra gây sự tích tụ áp suất. Van giảm áp thường được lắp vào bơm để bảo vệ hệ thống bơm từ van kín trong ống xả.

Hy vọng những chia sẻ từ bài viết này sẽ giúp quý khách hiểu rõ tường tận về sản phẩm và quyết định mình có nên chọn lựa hay không cho thiết bị máy móc của mình.

 

Bài viết mới

Leave a Comment