ĐIỆN MÁY – GIA DỤNG Thiết Bị Công Nghệ

Tìm hiểu về đại lý thiết bị công nghiệp cung cấp béc cắt plasma

Hiện nay nhu cầu tìm đến các đại lý thiết bị công nghiệp để tìm mua những thiết bị chất lượng là rất phổ biến. Đặc biệt là các phụ kiện dùng cho béc cắt plasma cũng đang được tìm mua nhiều. Vậy đâu là những sản phẩm chất lượng và mang đến sự yên tâm cho người tiêu dùng cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

Kinh nghiệm để làm tăng tuổi thọ béc cắt Plasma 

Những nguyên nhân làm giảm tuổi thọ béc cắt plasma:

Cố gắng cắt nguyên liệu có từ tính cao, kim loại sở hữu thành phần Nickel cao sẽ làm giảm tuổi thọ bép cắt. Việc kéo dài tuổi thọ béc cắt plasma là khó khăn khi cắt những vật liệu từ hóa hoặc dễ dàng bị từ hóa.

Bạn cần lưu ý về điểm bắt đầu hoặc kết thúc đường cắt vượt ra bên ngoài tấm kim loại. Điều này có thể làm tia hồ quang phóng theo chiều ngang có thể làm  hỏng béc cắt hoặc chụp bảo vệ. Để sử dụng được béc cắt plasma lâu dài, việc bắt đầu và chấm dứt đường cắt nên ở trên bề mặt kim loại. (Tức là chọn đường cắt sao cho mỏ cắt không di chuyển vào các đường đã cắt rồi, hoặc mỏ cắt đi ra khỏi tấm vật liệu).

Nguồn khí nén có lẫn nước hoặc dầu (Hàng tuần buộc phải đánh giá bộ lọc khí nén để xả nước hoặc dầu).

Tìm hiểu về đại lý thiết bị công nghiệp cung cấp béc cắt plasma
Tìm hiểu về đại lý thiết bị công nghiệp cung cấp béc cắt plasma

Một số yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng của béc cắt plasma

Thông số độ cao khi bắt đầu sử dụng béc cắt plasma và thời gian chờ đục thủng (Pierce heigh và Pierce delay) là vô cùng quan trọng và nó khác nhau tùy theo độ dày vật liệu. 

Nếu cài đặt Pierce heigh quá cao, có thể không đánh lửa được, nhưng nếu quá thấp, phần kim loại nóng chảy có thể văng vào làm hỏng béc cắt và chụp bảo vệ. Kinh nghiệm là nên cài đặt Pierce heigh cao nhất có thể (thường từ 8 -15 mm) đối với nguyên liệu trên 8 mm.

Nếu cài đặt Pierce delay quá dài sẽ làm cho tia lửa bị tắt do vật liệu đã được đục thủng, trong khi mỏ cắt chưa di chuyển, tia hồ quang quẻ không có nơi để bám vào (Điều này thường gặp khi cắt vật liệu dày, sau đó chuyển sang cắt nguyên liệu mỏng mà quên cài đặt lại Pierce delay, kết quả là mỏ cắt đánh lửa xong sau đó tắt lửa mà không đi lại mỏ cắt). Nếu béc cắt plasma cài đặt Pierce delay quá ngắn (khi cắt nguyên liệu dày) lúc tia lửa chưa kịp xuyên thủng vật liệu, mỏ cắt đã vận động (do hết thời gian chờ đánh lửa – Pierce delay) kết quả là kim loại nóng chảy sẽ văng vào làm cho hỏng chụp bảo vệ (Shield) ngay lập tức.

Tìm hiểu về đại lý thiết bị công nghiệp cung cấp béc cắt plasma
Tìm hiểu về đại lý thiết bị công nghiệp cung cấp béc cắt plasma

Áp suất khí nén phải chỉnh nhỏ nhất có thể mà khi cắt máy không bị báo lỗi.  Nguồn plasma Powermax105 có chức năng chỉnh khí nén tự động, bạn có thể sử dụng chế độ này. Tuy nhiên, để nâng cao tuổi thọ bép cắt bạn phải tìm chế độ chỉnh khí nén bằng tay và chỉnh áp suất khí nén nhỏ nhất có thể mà lúc cắt máy không bị báo lỗi và đường cắt đạt yêu cầu.

Trên đây là một số kinh nghiệm để kéo dài tuổi thọ khi sử dụng béc cắt plasma. Để có báo giá chi tiết và hỗ trợ chi phí lắp đặt, hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

Bài viết mới

Leave a Comment