DỊCH VỤ - SỬA CHỮA

Tìm hiểu về các giống cá koi nhật hiện có trên thị trường

Cá koi nhật được yêu thích bởi vẻ ngoài bắt mắt, kích thước cá đa dạng cùng những ý nghĩa phương đông đặc biệt. Nhiều dòng cá koi mang đến cho người chơi sự lựa chọn thú vị để thỏa sức sáng tạo cho bể cá của mình. Cá koi nhật có gì đặc biệt khiến nhiều người chơi cá cảnh yêu thích? Cùng tìm hiểu về các giống cá koi nhật hiện có mà người chơi cá nên biết để lựa chọn. Dưới đây sẽ là thông tin mà người chơi cá koi cần lưu tâm.

Đặc điểm giống cá koi nhật được yêu thích

Cá koi là giống cá chép nhật khá tạp ăn, thường ăn các sinh vật đáy, lăng quẳng, bọ gậy… nên việc nuôi cá cũng không quá khắt khe về thức ăn. Môi trường sống thiên nhiên của cá chép nhật khá giống với điều kiện khí hậu Việt Nam nên cá dễ nuôi sinh trưởng tốt ở nước ta.

Cá koi nhật mang ý nghĩa phong thủy lớn, mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ. Thiết kế hồ cá koi trong nhà hay sân vườn có tác dụng trấn hung, trừ tà, tiêu trừ các yếu tố không may mắn. Người Nhật tin rằng, các mảng màu trên lưng cá sẽ mang lại sự may mắn cho chủ nhân. Cá trong quan niệm tâm linh cũng đại diện cho sự may mắn.

Giống cá koi nhật thường khá hiền lành, thân thiện với con người. Đồng thời với dáng bơi uyển chuyển, trang nhã, mang lại cho không gian sự tĩnh lặng, nhẹ nhàng, thư thái tâm hồn… càng thu hút nhiều người chơi cá lựa chọn.

Các giống cá koi nhật hiện có cần biết để lựa chọn

Cá chép nhật thuần chủng được thuần hóa và trở thành vật nuôi, sinh vật cảnh trong nhà. Với sự lai tạo đổi mới, hiện nay, các giống cá koi nhật khá đa dạng về chủng loại, màu sắc thay đổi. Nếu phân loại về chủng cá thì có 2 dạng chính:

  • Cá koi chuẩn – thuần chủng là giống cá nguyên thủy với đặc điểm màu sắc nổi bật, sắc nét và chuẩn mà các dòng cá lai khó có được.
  • Cá koi bướm – đã qua sự lai tạo với đặc điểm: vi, vây, đuôi cá dài, tỉ lệ vây đuôi và thân gần như nhau. Loại cá này hiền hơn dòng cá thuần chủng, dáng điệu bơi uyển chuyển, hài hòa,

Phân loại về màu sắc sẽ có 8 nhóm cá koi chính: trắng pha đỏ – kohaku, trắng pha đỏ + đen – showa sanke, trắng pha đen – utsurimono, đen pha trắng – shiro bekko, vàng pha đen ki utsuri, bạch kim/ vàng kim – kinginrin, xám bạc asagi, màu trắng với đỉnh đầu có 1 vòng tròn đỏ – tancho. Ngoài 8 nhóm cá chính theo màu sắc trên các giống cá còn đa dạng về sự lựa chọn, tên gọi được đặt theo màu sắc của cá.

Khá nhiều đơn vị bán cá koi nhật đa dạng về chủng loại và giá cả cho người chơi lựa chọn. Tuy nhiên cần cân nhắc về giống cá phù hợp với không gian nuôi, sở thích cũng như khả năng tài chính để chọn mua cá hiệu quả. Xem xét cẩn trọng đặc điểm của cá để đánh giá giống cá tốt, khỏe để nuôi cá lớn nhanh. Người chơi quan tâm, có thể để lại phản hồi để được tư vấn chi tiết về các giống cá và đặc trưng của từng loại, phù hợp với từng thú chơi khác nhau.

 

 

 

 

 

Bài viết mới

Leave a Comment