Thủ tục đăng ký kết hôn cho các đối tượng đặc biệt (2)
Tin Tức

Thủ tục đăng ký kết hôn cho các đối tượng đặc biệt

Thủ tục đăng ký kết hôn cho các đối tượng độc thân có cuộc sống bình thường và là quốc tịch Việt là điều đơn giản. Tuy nhiên với những người đã từng ly hôn, có vợ hoặc chồng đã mất hoặc kết hôn với người nước ngoài, người giàu có kèm theo các hợp đồng tiền hôn nhân sẽ phức tạp hơn. Chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu nghiêm túc và chính xác nhất về các vấn đề này.

Các trường hợp đăng ký kết hôn đặc biệt

Luật NQH Việt Nam của chúng tôi đã hỗ trợ các thủ tục đăng ký kết hôn cho nhiều đối tượng khác nhau. Dưới đây là một số đối tượng đặc biệt cần đến sự giúp đỡ của pháp luật chi tiết và hỗ trợ pháp lý để hoàn thành hồ sơ

Trường hợp đã ly hôn nhưng làm mấy quyết định ly hôn cần phải xác minh lại giấy tờ. Hoặc vợ/chồng đã mất cần giấy chứng nhận của địa phương.

Trường hợp lấy chồng/vợ là người nước ngoài sẽ cần đến nhiều giấy tờ đa dạng. Đặc biệt là trường hợp lấy vợ/chồng là người nổi tiếng, người giàu có thường kèm theo các hợp đồng tiền hôn nhân để ký kết một số quyền lợi.

Chúng tôi sẽ hỗ trợ làm thủ tục đăng ký kết hôn chi tiết từ A đến Z cho từng đối tượng. Các bạn chỉ cần đến vào những buổi đặc biệt để đọc và ký tên vào những loại giấy tờ thủ tục pháp lý. Mẫu đơn đăng ký kết hôn và thủ tục sẽ được chúng tôi tiến hành hoàn thiện trong thời gian sớm nhất.

Những lưu ý khi đăng ký kết hôn

Khi làm thủ tục đăng ký kết hôn bạn phải chú trọng một vài vấn đề sau:

  • Nên làm hợp đồng tiền hôn nhân về các điều khoản mà bạn muốn. Thỏa thuận giữa hai vợ chồng để ký vào bản cam kết của hợp đồng này. Như vậy nếu trường hợp xấu xảy ra thì việc ly hôn sẽ diễn ra nhanh chóng hơn.
  • Đối với những người có khối tài sản lớn, nên đưa ra quyết định chia cho vợ/chồng bao nhiêu % là hợp lý và cũng thông kê chi tiết vào hợp đồng tiền hôn nhân.

Cung cấp dịch vụ đăng ký kết hôn cho mọi đối tượng thuộc người Việt Nam và người nước ngoài. Liên hệ đến luật NQH Việt Nam để được chúng tôi hỗ trợ trọn vẹn nhất nhé.

Hồ sơ đăng ký kết hôn

Ngoài việc các đối tượng đăng ký kết hôn phải đủ 20 tuổi, đảm bảo được đủ hành vi và sức khỏe để chịu tránh nhiệm về dân sự thì cần thêm một số thủ tục sau:

  • Thực hiện điền thông tin vào mẫu đăng ký kết hôn
  • Chứng minh nhân dân, hộ chiếu, thẻ căn cước để chứng thực thông tin cá nhân khi đăng ký kết hôn
  • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân nơi cơ quan địa phương cư trú cung cấp

Đây là những thủ tục cho những người thông thường. Đối với những đối tượng đặc biệt chúng tôi sẽ cung cấp hồ sơ pháp lý chi tiết hơn.

Tạm kết

Thủ tục đăng ký kết hôn là giấy tờ pháp lý để chứng minh các bạn đã chính thức trở thành vợ chồng hợp pháp. Chỉ có giấy chứng nhận kết hôn mới đủ pháp lý để bảo vệ quyền lợi của các bạn khi ra tòa. Việc sống chung mà không đăng ký kết hôn sẽ không mang lại lợi ích nào cho các cặp vợ chồng. Đặc biệt là trường hợp một trong 2 đối tượng chưa hoàn thành thủ tục ly hôn thì sẽ không được tái hôn. Pháp luật Việt Nam cũng chưa có những điều lệ dành cho các đối tượng cùng chung giới tính. Mọi thắc mắc về thủ tục đăng ký kết hôn hãy liên hệ với chúng tôi để nhận tư vấn online, tư vấn trực tiếp chuyên sâu nhé.

 

 

 

Bài viết mới

Leave a Comment