Thiết kế mái tôn cong cho nhà để xe cần lưu ý những gì.
Sản phẩm

Thiết kế mái tôn cong cho nhà để xe cần lưu ý những gì?

Các khu vực cơ quan hành chính, công sở, tòa nhà, khu công cộng đều có khu vực riêng để xe ngoài trời. Yêu cầu cần thiết kế một khu vực an toàn che chắn nắng mưa để tiện lợi cho việc trông giữ và bảo quản phương tiện. Thiết kế mái tôn đơn giản gọn nhẹ cho khu vực nhà để xe. Các đơn vị lựa chọn thiết kế mái tôn cong phù hợp nhất với không gian bãi. Đâu là giải pháp thiết kế mái tôn nhà gửi xe an toàn, hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất cho các đơn vị đầu tư? Dưới đây là những đặc điểm quan trọng mà người dùng cần quan tâm khi lựa chọn thi công mái tôn.

Cấu tạo mái tôn cong cho nhà để xe

Mái tôn cong là mẫu thiết kế được ưa chuộng cho nhiều khu vực có diện tích rộng: nhà xưởng, bãi gửi xe lớn với hiệu quả che chắn, độ bền, khả năng chịu lực tác động môi trường cao. Cấu tạo cơ bản của mái tôn cong cho nhà để xe với:

  • Tấm lợp mái tôn có khả năng uốn cong dễ dàng, bán kính được tính toán tiêu chuẩn đảm bảo an toàn.
  • Khung thép mái tôn gồm hệ thống thanh nâng đỡ, xà gồ được hàn và uốn cong tiêu chuẩn, nâng đỡ toàn bộ hệ thống tấm tôn cong. Được coi là phần xương sống quan trọng cho phần mái.

Với cấu tạo phần mái uốn cong, khả năng che chắn và thoát nước của mái vòm hiệu quả hơn. Tác động lực của mưa, gió giảm đi rất nhiều. Phần vòm thông và thoát gió dễ dàng, tránh bị lật hoặc tốc mái tôn khi mưa gió ngoài trời lớn. Thiết kế mái cong khiến diện tích tiếp xúc với ánh sáng giảm, giảm hấp thu nhiệt và làm mát khu vực phía dưới hiệu quả.

Lựa chọn vật liệu và thiết kế thông minh để tối ưu chi phí

Yêu cầu kỹ thuật thiết kế mái tôn vòm khá cao, khắt khe về thiết kế kỹ thuật để đảm bảo tính an toàn cho không gian. Để giảm giá mái tôn khi thi công, lắp đặt, giải pháp hàng đầu là lựa chọn vật liệu thông minh. Gợi ý lựa chọn vật liệu thi công mái tôn hiệu quả cho khu vực nhà gửi xe:

  • Chọn tấm lợp nhựa là một giải pháp khá hiệu quả. Giá tấm lợp nhựa rẻ hơn so với vật liệu tôn, độ bền ổn định. Loại nhựa có độ trong nhất định, giảm hấp thu nhiệt nhưng cho ánh sáng truyền qua hiệu quả.
  • Chọn tôn kẽm là giải pháp giá rẻ cho khu vực nhà để xe. Độ bền tôn kẽm cao, thiết kế mỏng nhẹ, dễ dàng thi công tuy nhiên khả năng chống nắng không được đánh giá cao. Nhưng với khu vực nhà để xe thì đây không phải vấn đề đáng lo ngại.
  • Tính toán thiết kế phần khung thép mái tôn thông minh, kiểu thiết kế tăng khả năng chịu lực và giảm vật liệu đầu tư. Yêu cầu lựa chọn nhà thiết kế và thi công mái tôn uy tín, chuyên nghiệp.

Thiết kế mái tôn vòm cong được ưa chuộng cho các khu vực công cộng, với đặc trưng thoáng mát và hiệu quả che chắn cao. Với khu vực bãi đỗ xe, việc thiết kế có thể lựa chọn vật liệu tôn thay thế để giảm chi phí đầu tư. Tuy nhiên cần đáp ứng được các yêu cầu an toàn kỹ thuật, tính thẩm mỹ cho không gian. Liên hệ ngay với Hoàn mỹ tại https://cokhihoanmy.com/  để được tư vấn thiết kế, lên phương án cho khu vực mái che nhà để xe hoàn hảo, giá rẻ.

 

 

 

 

 

Bài viết mới

Leave a Comment