Dịch Vụ SEO

Tầm quan trọng của các chiến dịch marketing qua email

marketing qua email là một trong những chiến lược Digital marketing lâu đời nhất đã được chứng minh là tồn tại lâu dài với thời gian. Bất kể ngành của bạn là gì, hãy bắt đầu xây dựng danh sách email càng sớm càng tốt để hỗ trợ sự phát triển của doanh nghiệp bạn. Tại đây, bạn sẽ tìm hiểu tầm quan trọng của các chiến dịch marketing qua email và cách chúng trở thành tài sản tạo ra doanh thu cho doanh nghiệp của bạn. 

Các chiến dịch tiếp thị qua email là một trong những chiến lược tiếp thị kỹ thuật số lâu đời nhất nhưng hiệu quả nhất

Chiến dịch marketing qua email là gì?

Chiến dịch marketing qua email là một loạt email được thiết kế để giáo dục, thông báo, giải trí và làm hài lòng bất kỳ đối tượng nào. Mục tiêu cuối cùng là thúc đẩy traffic trở lại website của bạn cũng như tăng số lượng bán hàng mà doanh nghiệp của bạn kiếm được thường xuyên.

Danh sách email là gì?

Danh sách email là tập hợp các địa chỉ email có được thông qua các biểu mẫu chọn tham gia trên website của bạn, phương tiện social media hoặc bất kỳ ấn phẩm kỹ thuật số nào bạn đã đăng trực tuyến. Người đăng ký phải nhập thông tin của họ và xác nhận rằng họ đồng ý để bạn gửi email đến hộp thư đến của họ.

Bạn gửi nội dung gì trong một chiến dịch marketing qua email?

Loại chiến lược nội dung bạn sử dụng sẽ tùy thuộc vào ngành và lĩnh vực mà bạn đang kinh doanh. Thông thường, các chiến dịch email bao gồm các bản tin hàng tháng, giảm giá, khuyến mại, nội dung giáo dục và cập nhật của công ty.

Ví dụ về bản tin từ một chiến dịch tiếp thị qua email

Có luật bảo vệ quyền riêng tư của mọi người cũng như loại nội dung bạn có thể gửi. Ví dụ: bạn phải cung cấp tùy chọn hủy đăng ký trong mỗi email bạn gửi và tuân theo yêu cầu đó nếu ai đó chọn không tham gia danh sách của bạn. Có những hình phạt và tiền phạt cho những người không tuân thủ luật điều chỉnh email thương mại.

Đọc thêm về Đạo luật CAN-SPAM và hướng dẫn tuân thủ giải quyết các vấn đề và yêu cầu phải được đáp ứng trong các chiến dịch email của bạn.

Lợi ích của marketing qua email

 • Tăng traffic
 • Tăng doanh thu
 • Thiết lập thẩm quyền
 • Xây dựng các mối quan hệ
 • Tìm hiểu về người dùng của bạn
 • ROI lớn nhất trong Digital marketing

Tăng traffic

Là một chiến thuật tạo traffic, marketing qua email hoạt động hiệu quả với một danh sách lớn người đăng ký tương tác. Khi nhấp vào một nút, bạn có thể thông báo cho toàn bộ danh sách của mình về nội dung mới, giảm giá, khuyến mại hoặc bán hàng mà bạn đang cung cấp trên website của mình.

Với hàng nghìn người đăng ký trong danh sách của bạn, website của bạn thực sự là bằng chứng của Google vì bạn có thể tạo traffic mà không cần trải qua quá trình xếp hạng cho một từ khóa. 

Tất nhiên, để xây dựng danh sách hàng nghìn, bạn cần có khả năng hiển thị trong kết quả tìm kiếm, phương tiện social media hoặc có quyền truy cập vào nguồn traffic để người dùng chọn tham gia.

Tăng doanh số bán hàng

Danh sách email là công cụ tuyệt vời để sử dụng để tăng doanh số bán hàng mà doanh nghiệp của bạn tạo ra. Với một người đăng ký đã chọn nhận email, bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn để hiển thị nội dung, sản phẩm và dịch vụ của mình trước mắt họ.

Nói chung, cần từ 6-8 điểm tiếp xúc để tạo ra một khách hàng tiềm năng đủ điều kiện . marketing qua email cung cấp cho bạn khả năng tiếp cận khách hàng tiềm năng nhiều lần hơn bạn có thể mà không cần có danh sách email. Các điểm tiếp xúc bổ sung giúp công ty của bạn luôn mới mẻ trong tâm trí người đăng ký.

Các chiến dịch marketing qua email không chỉ góp phần tạo ra khách hàng mới mà còn cung cấp một cách để tạo ra doanh số bán hàng lặp lại từ những khách hàng hiện tại đã mua hàng từ công ty của bạn.

Thiết lập thẩm quyền

Danh sách email cung cấp cho bạn cơ hội để chứng minh kiến ​​thức chuyên môn của công ty với người dùng của bạn. Cho dù đó là thông qua bản tin hàng tháng hoặc một bài đăng blog chuyên sâu mà bạn muốn quảng cáo, bạn có khả năng hiển thị nội dung này trước những người đăng ký của mình.

Một email để thông báo về một bài đăng blog chuyên sâu Gửi email với liên kết đến bài đăng blog chuyên sâu

Khi bạn liên tục xuất bản nội dung hàng đầu, bạn thiết lập công ty của mình như một Domain authority trong ngành của bạn. Hình thức nội dung phổ biến nhất để thiết lập quyền hạn là các nghiên cứu điển hình thực tế về cách công ty của bạn đã giúp đỡ khách hàng.

Khi người đọc có thể liên hệ đến một tình huống thực tế và xem họ cũng có thể hưởng lợi như thế nào từ các dịch vụ của bạn, nó sẽ trở thành một công cụ marketing mạnh mẽ. Với một danh sách những độc giả cuồng nhiệt, có rất nhiều cơ hội để cho thấy các sản phẩm và dịch vụ của bạn có thể mang lại hiệu quả như thế nào đối với khách hàng của bạn.

Xây dựng các mối quan hệ

Những người đăng ký đang hoạt động vào danh sách email của bạn sẽ cho bạn cơ hội xây dựng mối quan hệ. Khi người đăng ký của bạn xem và đọc nội dung từ công ty của bạn thường xuyên, bạn đã trở nên quen thuộc với họ.

Ngoài việc chỉ gửi nội dung giáo dục hoặc cung cấp một số hình thức bán hàng, bạn cũng có thể mời họ tham gia các sự kiện và quà tặng. Khả năng liên hệ với danh sách của bạn cho phép bạn trả lại cho người đăng ký của mình như một cách để bày tỏ lòng biết ơn của bạn đối với lòng trung thành của họ.

Sự cho và nhận giữa bạn và danh sách của bạn xây dựng mối quan hệ, lòng trung thành với thương hiệu và sự ủng hộ. Khi khách hàng của bạn cảm thấy như bạn đang tìm kiếm họ, bạn sẽ có được sự ủng hộ và trung thành của họ suốt đời.

Tìm hiểu về người dùng của bạn

Hầu hết mọi công cụ marketing qua email đều cung cấp cho bạn một bản tóm tắt thống kê về sự thành công của các chiến dịch của bạn. Theo dõi các chỉ số có giá trị như tỷ lệ mở và tỷ lệ nhấp để tìm hiểu thêm về chủ đề và nội dung mà người đăng ký của bạn quan tâm nhất.

Tỷ lệ mở của chiến dịch email của bạn có thể cho biết chất lượng của dòng tiêu đề email của bạn. Một email có tỷ lệ mở siêu cao có nghĩa là người dùng của bạn rất quan tâm đến chủ đề mà bạn đang gửi email. Đây có thể là một dấu hiệu cho các tiêu đề tiềm năng của các bài viết cũng sẽ thu hút tỷ lệ nhấp cao trên website của bạn.

Phân tích email để đo lường sự thành công của một chiến dịch email

Trong bảng điều khiển của công cụ marketing qua email, bạn cũng sẽ tìm thấy tỷ lệ nhấp của email đã được mở. Một lần nữa, nếu một số lượng lớn người dùng đã mở email và nhấp qua website của bạn, thì rõ ràng bạn đang cung cấp nội dung được nhắm mục tiêu cao đến sở thích của họ.

Nếu mọi người đã xóa email của bạn mà không nhấp qua website của bạn, bạn có thể muốn xem xét thay đổi email của mình để có nội dung hấp dẫn hơn.

Khảo sát

Cách tốt nhất để tìm hiểu người dùng của bạn thích gì là chỉ cần hỏi xem họ muốn xem thêm nội dung gì để biết được sở thích của họ là gì. Tạo khảo sát là một cách hiệu quả để tạo số liệu thống kê và tìm ra sở thích của đối tượng của bạn. Bạn có thể tạo thêm nội dung dựa trên những phát hiện của mình, trình bày kết quả bằng cách sử dụng nội dung trực quan – thứ thường tạo ra nhiều backlink hơn và phương tiện kiếm được.

ROI lớn nhất trong Digital marketing

Trung bình, marketing qua email tạo ra ROI lớn nhất trong ngành Digital marketing. Chi phí để bắt đầu và duy trì một chiến dịch marketing qua email thấp đến mức không có gì lạ khi bạn thấy 3800% lợi tức đầu tư của mình. Với mỗi 1 đô la bạn đầu tư, bạn sẽ nhận lại được 38 đô la.

Phần mềm marketing qua email không đắt. Bạn có thể nhận các gói miễn phí để bắt đầu hoặc mua các gói có giá trị vài trăm đô la một tháng khi bạn có một danh sách lớn người đăng ký.

Định giá Mailchimp

Chi phí lớn nhất liên quan đến một chiến dịch marketing qua email là tạo ra nội dung. Bạn sẽ cần nội dung để thu hút người dùng đăng ký danh sách của bạn. Cho dù đó là thông qua đăng lên mạng xã hội, xuất bản các bài đăng trên blog hoặc cung cấp nội dung có kiểm soát để đổi lại thông tin liên hệ. Sau đó, bạn sẽ cần nội dung để gửi đến danh sách của mình khi họ đã đăng ký.

Mẹo để tạo một chiến dịch marketing qua email

 • Đăng biểu mẫu chọn tham gia ở mọi nơi bạn có thể
 • Phân đoạn danh sách của bạn
 • Tự động hóa các chiến dịch của bạn
 • Đừng spam danh sách của bạn
 • Không ngừng tìm hiểu về người dùng của bạn

Đăng biểu mẫu chọn tham gia ở mọi nơi bạn có thể

Điều này khá dễ hiểu, tuy nhiên, bạn muốn có nhiều cách để mọi người trở thành người đăng ký nhất có thể. Điều đó có nghĩa là có một hộp chọn tham gia trong các thanh bên của website, ở chân trang, trong các bài đăng trên mạng xã hội của bạn và sử dụng cửa sổ bật lên trên các trang của bạn.

Phân đoạn danh sách của bạn

Đảm bảo rằng bạn đang phân đoạn danh sách của mình thành các danh mục phù hợp nhất cho người đăng ký của mình. Bạn cần hỏi họ ngay từ đầu loại nội dung mà họ muốn nhận nhất.

phân đoạn danh sách email của bạn để cá nhân hóa nội dung bạn gửi

Bất kể bạn định hướng siêu thị trường ngách nào và chỉ nói về một sản phẩm hoặc chủ đề, bạn vẫn có thể tìm hiểu xem liệu người đăng ký của bạn có muốn nhận một loại email cụ thể hay không. 

Cung cấp cho họ sự lựa chọn để nhận ưu đãi, giảm giá, khuyến mại, nghiên cứu điển hình, cập nhật công ty hoặc nội dung khác mà bạn có thể đang sản xuất.

Cá nhân hóa email của bạn nhiều nhất có thể để thu hút sự quan tâm của người đăng ký. Bạn không muốn email của mình bị nút xóa vì người đăng ký của bạn cảm thấy mệt mỏi với nội dung bạn gửi. Đảm bảo rằng bạn đang giải quyết các nhu cầu trong danh sách của mình bằng cách hỏi họ ngay từ đầu về nội dung mà họ quan tâm nhất.

Tự động hóa các chiến dịch của bạn

Sử dụng tự động hóa nhiều nhất có thể để tạo lịch trình nội dung cho người đăng ký mới và khách hàng hiện tại. Đối với người đăng ký mới, hãy thiết lập một chuỗi email giới thiệu họ về sản phẩm và công ty của bạn hoặc chủ đề mà họ muốn đọc.

Bạn có thể đặt các chiến dịch marketing qua email của mình để gửi email theo lịch trình đã định bất cứ khi nào ai đó chọn tham gia vào danh sách của bạn.

Đừng spam danh sách của bạn

Cách nhanh nhất để mất một người đăng ký là liên tục bắn phá họ bằng những email yêu cầu bán hàng và mua hàng. Tránh gửi quá nhiều email “bán khó” và kết hợp lịch trình của bạn với nội dung giúp xây dựng lòng tin.

Tiêu diệt quá sớm và quá thường xuyên bị coi là thư rác. Bạn sẽ nhanh chóng bị loại là spam nếu bạn không cung cấp giá trị cho các thành viên trong danh sách của mình.

Không ngừng tìm hiểu về người dùng của bạn

Luôn theo dõi những thay đổi bạn có thể thực hiện đối với chiến dịch của mình. Cho dù đó là theo dõi danh sách của bạn, yêu cầu họ phản hồi hoặc theo dõi các chỉ số tương tác mà email của bạn tạo ra, hãy đảm bảo rằng bạn đang thực hiện các điều chỉnh.

Khi bạn có thể liên tục thêm giá trị và thực hiện các thay đổi cần thiết để phù hợp hơn với đối tượng của mình, bạn sẽ liên tục thêm giá trị cho chiến dịch của mình. Cách tiếp cận này dẫn đến những người đăng ký trung thành và ủng hộ thương hiệu.

Xây dựng danh sách email của bạn càng sớm càng tốt

Danh sách email có thể mất một khoảng thời gian để tạo đủ người đăng ký đến mức bạn có thể thấy kết quả về doanh thu của mình. Không phải lúc nào bạn cũng có thể tạo dựng được một lượng lớn người dùng và thành công với nội dung của mình. Có một đường cong học tập về cách bạn tối đa hóa kết quả của mình.

Bắt đầu xây dựng danh sách của bạn vào thời điểm sớm nhất của quá trình phát triển website của bạn để cung cấp thêm traffic, doanh thu và khách hàng mới mà website của bạn tạo ra thường xuyên.

https://tagoverflow.stream/story.php?title=danh-gia-netpeak-spider-2022-uu-diem-nhu%E1%BB%A3c-diem-gi%E1%BA%A3m-gia-t%E1%BB%9Bi-40#discuss
https://coolpot.stream/story.php?title=uu-diem-c%E1%BB%A7a-chien-lu%E1%BB%A3c-xay-d%E1%BB%B1ng-backlink-noi-bo#discuss
https://bookmarks4.men/story.php?title=nghien-c%E1%BB%A9u-dien-hinh-ve-seo-tang-tru%E1%BB%9Fng-traffic-200-trong-4-thang#discuss
https://linkagogo.trade/story.php?title=cach-t%E1%BA%A1o-noi-dung-th%E1%BB%B1c-s%E1%BB%B1-thuc-d%E1%BA%A9y-backlink-ch%E1%BA%A5t-lu%E1%BB%A3ng-cao#discuss
https://cutt.us/rfgqe
https://xypid.win/story.php?title=phan-tich-traffic-tr%E1%BB%B1c-tiep-traffic-b%E1%BA%A9n-co-ph%E1%BA%A3i-khong-t%E1%BA%A1i-sao-toi-co-no#discuss
https://lovebookmark.win/story.php?title=muc-dich-tim-kiem-y-d%E1%BB%8Bnh-t%E1%BB%AB-khoa-y-d%E1%BB%8Bnh-ser-de-t%E1%BA%A1o-backlink#discuss
https://bookmarkingcentral.download/story.php?title=cach-tim-t%E1%BB%AB-khoa-phu-de-nang-cao-seo-va-th%E1%BB%A9-h%E1%BA%A1ng-tim-kiem-c%E1%BB%A7a-b%E1%BA%A1n#discuss
https://sportbookmark.stream/story.php?title=10-cong-cu-kiem-tra-t%E1%BB%91c-do-website-mien-phi-t%E1%BB%91t-nh%E1%BA%A5t-nam-2022#discuss
https://gpsites.stream/story.php?title=hu%E1%BB%9Bng-d%E1%BA%ABn-qu%E1%BA%A3n-ly-danh-tieng-tr%E1%BB%B1c-tuyen-danh-gia-x%E1%BA%A5u#discuss
https://socialbookmarknew.win/story.php?title=d%E1%BB%8Bch-vu-t%E1%BA%A1o-backlink-t%E1%BB%91t-va-ch%E1%BA%A5t-lu%E1%BB%A3ng-nh%E1%BA%A5t-la-gi#discuss
https://lovebookmark.date/story.php?title=cach-xay-d%E1%BB%B1ng-backlink-d%E1%BB%8Ba-phuong-de-thu-hut-them-khach-hang#discuss
https://ondashboard.win/story.php?title=11-m%E1%BA%B9o-hay-nh%E1%BA%A5t-de-c%E1%BA%A3i-thien-th%E1%BB%A9-h%E1%BA%A1ng-seo-c%E1%BB%A7a-website-c%E1%BB%A7a-b%E1%BA%A1n-vao-nam-2022#discuss
https://bookmarkstore.download/story.php?title=cach-s%E1%BB%91-1-nghiem-tuc-de-thue-mot-ngui-viet-noi-dung-t%E1%BB%B1-do#discuss
https://aixindashi.stream/story.php?title=hu%E1%BB%9Bng-d%E1%BA%ABn-co-b%E1%BA%A3n-ve-webmaster-tools-bing-cho-seo-2022#discuss
https://gpsites.win/story.php?title=tiep-th%E1%BB%8B-noi-dung-nam-2022-%7C-t%E1%BA%A1i-sao-ch%E1%BB%89-xu%E1%BA%A5t-b%E1%BA%A3n-bai-viet-c%E1%BB%A7a-b%E1%BA%A1n-la-khong-d%E1%BB%A7#discuss
https://linkvault.win/story.php?title=t%E1%BA%A1i-sao-b%E1%BA%A1n-nen-mua-backlink-profile-gi%E1%BA%A3i-dap-chi-tiet-t%E1%BA%A1i-sao-no-t%E1%BB%91t#discuss
https://freebookmarkstore.win/story.php?title=9-y-tu%E1%BB%9Fng-content-marketing-cho-nha-thiet-ke#discuss
https://bom.to/3UtPKJERMhiIa4
https://quoras.trade/story.php?title=8-chien-thu%E1%BA%ADt-local-seo-de-thuc-d%E1%BA%A9y-tang-tru%E1%BB%9Fng-sieu-d%E1%BB%8Ba-phuong#discuss
http://wirefan.com/science/-301429/
https://justpin.date/story.php?title=danh-gia-backlinks-indexer-2022-b%E1%BA%A1n-co-nen-mua-kiem-tra-no-ra#discuss
https://bookmarking.win/story.php?title=t%E1%BA%A1i-sao-b%E1%BA%A1n-nen-anh-x%E1%BA%A1-t%E1%BB%AB-khoa-v%E1%BB%9Bi-noi-dung-seo#discuss
https://bizsugar.win/story.php?title=danh-gia-magic-submitter-2022-ph%E1%BA%A7n-mem-nay-co-h%E1%BB%A3p-phap-khong-ho%E1%BA%B7c-l%E1%BB%ABa-d%E1%BA%A3o#discuss
http://twitter.com/home?status=http://xurl.es/m105b

Bài viết mới

Leave a Comment