Quy tắc an toàn khi sử dụng flycam cần nắm rõ.
Công Nghệ

Quy tắc an toàn khi sử dụng flycam cần nắm rõ

Flycam là thiết bị không người lái hiện đại, được sử dụng nhiều trong mục đích quân sự, quay phim, ghi hình… Du nhập vào nước ta trong thời gian gần đây, nhưng flycam được nhiều tín đồ công nghệ ưa chuộng, bởi những tính năng và trải nghiệm thú vị. Thiết bị flycam được sử dụng dưới sự giám sát, cấp phép của nhà nước. Sử dụng flycam cần có kỹ năng, được đào tạo để tránh các rủi ro trong quá trình điều khiển vận hành. Người chơi, điều khiển flycam cần nắm rõ các nguyên tắc an toàn khi sử dụng thiết bị. Dưới đây là những nguyên tắc cụ thể mà người chơi cần lưu ý.

Những quy tắc bay flycam cho người chơi mới

Flycam hoạt động dưới sự điều khiển từ xa của người điều khiển. Thiết bị bay không người lái chịu tác động nhiều từ các yếu tố môi trường. Sử dụng flycam không phải là không có nguy hiểm: ảnh hưởng đến chính thiết bị và người – động vật phía dưới. Một số nguyên tắc bay flycam cơ bản mà người chơi mới cần lưu ý:

  • Luôn kiểm tra thiết bị trước khi bay: pin, cánh máy bay, động cơ, phụ tùng… đảm bảo tình trạng ổn định nhất của flycam trước khi cất cánh.
  • Điều chỉnh la bàn, bản đồ thiết lập trên từng flycam để thiết bị định hướng đường bay đúng.
  • Với người mới tập bay nên bắt đầu với những khu vực thoáng đãng, ngoài trời, nơi ít chướng ngại vật… để làm quen với cách điều khiển, dễ xác định phương hướng. Tốt nhất không nên để flycam bay quá thấp gần với người và động vật phía dưới, dẽ gây nguy hiểm.
  • Luôn duy trì flycam trong phạm vi tầm nhìn, bay không quá 120m, đảm bảo môi trường có thể kiểm soát để điều khiển phương tiện.
  • Tuân thủ hướng dẫn sử dụng từ nhà sản xuất, hiểu và ghi nhớ các dấu hiệu cảnh báo của thiết bị khi vận hành để kịp thời xử lý tình huống.

Lưu ý khi mua flycam cho người chơi mới

Với người chơi mới, nên bắt đầu làm quen với các thiết bị flycam đơn giản để làm chủ cách sử dụng một cách dễ dàng. Dòng flycam cho người mới chơi được thiết kế khá chắc chắn, đầm tay để người điều khiển dễ dàng quản lý, điều khiển thiết bị. Với với những lần bay đầu tiên, việc lựa chọn thiết bị giá rẻ sẽ giúp giảm rủi ro tổn thất hơn cho người chơi.

Mua flycam chính hãng từ các đơn vị phân phối uy tín, flycam chính hãng từ thương hiệu lớn như syma, DJI, MJX… để được đảm bảo về chất lượng, thiết kế tiêu chuẩn. Sản phẩm có đầy đủ CO và CQ, chứng nhận từ nhà sản xuất cung cấp.

Người chơi nên tìm hiểu kỹ các thông số kỹ thuật của sản phẩm, hiểu rõ về tính năng có thực sự cần thiết hay không để quyết định chọn mua. Cân nhắc mức giá, phân khúc sản phẩm phù hợp với mục đích sử dụng, dễ dàng điều khiển, nâng cấp.

Flycam được vận hành điều khiển từ xa, cần kinh nghiệm và kỹ năng. Với những người chơi mới làm quen, tìm hiểu về thiết bị, học cách vận hành và tuân thủ các nguyên tắc cơ bản là tiêu chí cần thiết. Chọn mua flycam chính hãng, phù hợp với mục đích sử dụng để tránh lãng phí và dễ dàng sử dụng. Tại flycamvn, người chơi mới sẽ được tham khảo nhiều mẫu flycam mới, chính hãng với hướng dẫn sử dụng cụ thể. Khách hàng quan tâm, liên hệ để được tư vấn chi tiết về cách chơi, các dòng flycam phù hợp.

Bài viết mới

Leave a Comment