Nội thất

Phong tục Việt gắn liền với hoành phi câu đối

 

Hoành phi câu đối là nét nghệ thuật tài ba mà ông cha ta lưu truyền cho hậu thế. Thể loại này đến hiện tại vẫn được lưu giữ và phát huy. Tại các kiến trúc, di sản cổ đây là quần thể kiến trúc độc đáo được bảo vệ để lưu truyền cho muôn đời sau. Tại mỗi gia đình Việt, dòng tộc đây như là những bức bình phòng, sinh khí và phong thủy tốt được nhà nhà người người sử dụng. Sử dụng cuốn thư câu đối chính là cách bạn giữ gìn và phát huy tinh hoa của cha ông.

Hoành phi câu đối là lời răn dạy của cha ông

Mỗi hoành phi câu đối là từng lời dạy được lưu truyền từ tổ tiên. Đây là ước vọng trường tồn theo thời gian, ghi nhớ công ơn của người đời trước, dạy hậu thế đời sau tiếp tục truyền thống tốt đẹp này.

Mỗi gia đình nên trang trí 1 bộ cuốn thư câu đối ngay bàn thờ gia tiên của mình để thể hiện truyền thống tốt đẹp và mang đến vận may cho gia đình mình. Có hoành phi câu đối như có tổ tiên tại vị tại gia đình. Cùng với bộ tam sự ngũ sự, hoành phi câu đối và trang trí bàn thờ trang nghiêm. Linh khí của tổ tiên, sinh khí của trời đất sẽ hội tụ. Vạn vật của vũ trụ này sẽ hỗ trợ để gia đình của bạn luôn hanh thông, vui tươi và phát lộc.

Mua hoành phi câu đối ở đâu?

Vậy mua hoành phi câu đối ở đâu để đảm bảo chất lượng và giá trị của sản phẩm. Đây là những công trình Hán Tự cổ. Để có được những họa thư ý nghĩa, đẹp và chất lượng chúng ta phải tìm đến những cơ sở có truyền thống đúc đồng lâu năm.

Một trong những đơn vị kế thừa làng nghề 900 năm đúc đồng Ý Yên là Quang Hà. Với hơn 200 năm được cha ông truyền nghề. Quang Hà am hiểu rõ mọi thư pháp về hoành phi, câu đối. Kỹ thuật đúc đồng tiến bộ. Nghệ nhân nhiều và hoa tay cao, mỗi nét chạm trỗ đều sinh động và thổi hồn vào mỗi cuốn thư câu đối.

Đây là một trong những xưởng đúc đồng lớn nhất Nam Định mà chúng tôi muốn giới thiệu đến quý vị và các bạn. Mua đồ đồng thờ cúng, cuốn thư câu đối, yêu cầu thiết lập và trang trí đồ thờ đồng, bàn thờ gia tiên… không đơn vị nào có thể tốt hơn Quang Hà.

Đồ đồng Quang Hà cam kết

Với thâm niên đúc đồng kế thừa truyền thống 200 năm của tổ tiên. Đang sở hữu nhiều nghệ nhân nổi tiếng. Có đến hàng trăm mẫu hoành phi câu đối khác nhau và sẵn sàng gia công nghệ thuật, hoàn hảo nhất cho những yêu cầu của quý khách hàng. Xưởng đúc đồng Quang Hà của chúng tôi cam kết:

  • Chất lượng đồ đồng nguyên chất, tất cả được gia công bằng thủ công và nhiều xử lý qua công đoạn hiện đại mang đến những sản phẩm tốt nhất.
  • Thành phẩm đẹp từ mặt ngoài đến những phần bên trong, sau không ai nhìn thấy. Hoàn hảo từ mọi công đoạn. Vì thế nên họa tiết chạm khắc cũng vô cùng tinh xảo.
  • Đa dạng sản phẩm, giá tốt, bảo hành 20 năm và vận chuyển hàng hóa đúng hẹn. Cung cấp và thanh toán sản phẩm bằng nhiều hình thức khác nhau.

Tạm kết

Chúng tôi luôn tự hào là người giữ lửa và tiếp nối truyền thống của cha ông. Tự hào là người có sứ mệnh gìn giữ văn hóa Việt trong lĩnh vực đồ đồng thờ cúng. Cám ơn quý vị đã dành thời gian tìm hiểu về đồ đồng của chúng tôi thông qua bài viết Phong tục Việt gắn liền với hoành phi câu đối. Luôn sẵn sàng để phục vụ cho khách hàng tại Hà Nội, Nam Định, Miền Bắc và trên khắp toàn quốc…

 

 

 

Bài viết mới

Leave a Comment