Tin Tức

Phân tích các loại hình Vận chuyển hàng sang Mỹ bằng đường hàng không

Hiện nay, có 2 loại hình Vận chuyển hàng sang Mỹ bằng đường hàng không. Đó là hình thức chuyển phát nhanh và vận tải hàng không. Nghe qua, hầu hết mọi người đều nghĩ giống nhau nhưng sự thật là chúng có điểm khác nhau. Đó là gì, hãy cùng dragonexpress.com.vn tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Vận chuyển hàng sang Mỹ bằng đường hàng không
Vận chuyển hàng sang Mỹ bằng đường hàng không

Điểm khác biệt giữa 2 loại hình Vận chuyển hàng sang Mỹ bằng đường hàng không

  • Chuyển phát nhanh hàng không: là dịch vụ “door to door” tức là công ty vận chuyển hàng đi Mỹ sẽ nhận hàng của bạn rồi giao tới địa chỉ nhận ở Mỹ. Công ty Vận chuyển hàng sang Mỹ sẽ quản lý mọi quy trình như nhận, giao hàng, thanh toán bù trừ, thanh toán thuế… nên giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian hơn. 
  • Vận tải gửi hàng sang Mỹ bằng đường hàng không: là dịch vụ gửi từ sân bay tới sân bay. Tức là người chuyên chở có trách nhiệm nhận hàng sau khi thông quan và đưa hàng tới sân bay đích. Một đại lý chuyển tiếp cũng được yêu cầu nhận hàng, sắp xếp hàng hoá cho vị trí đích đến. 

Khi nào nên đặt dịch vụ Vận chuyển hàng sang Mỹ bằng đường hàng không?

Khách hàng khi đặt dịch vụ Vận chuyển hàng sang Mỹ Tại TPHCM đều nhận được sự tư vấn của nhân viên chuyên nghiệp. Không phải tự nhiên mà họ nhận được các lời khuyên như thế. Mà các nhân viên đã nắm các yếu tố sau của đơn hàng để đưa ra lời khuyên hữu ích nhất. 

  • Giá trị đơn hàng: Bạn nên đặt dịch vụ Vận chuyển hàng qua Mỹ khi đơn hàng của bạn có giá trị cao và cần gửi an toàn. Hoặc khi bạn có nhu cầu cần gửi hàng gấp. 
Nên đặt dịch vụ Vận chuyển hàng sang Mỹ bằng đường hàng không khi giá trị đơn hàng cao
Nên đặt dịch vụ Vận chuyển hàng sang Mỹ bằng đường hàng không khi giá trị đơn hàng cao
  • Khối lượng hàng hóa: Khi đơn hàng của bạn vượt qua điểm 1 CBM thì bạn nên gửi hàng bằng đường biển thì sẽ tiết kiệm chi phí hơn. 
  • Trọng lượng hàng hóa hay trọng lượng thể tích: Bạn nên chú ý tới cách tính phí gửi hàng sang Mỹ bằng đường hàng không. Theo đó, khi nhà vận chuyển hàng báo giá bạn trên cơ sở kg. Trọng lượng có thể tính là trọng lượng thực tế của hàng và trọng lượng thể tích hàng. 

Những vấn đề khi Vận chuyển hàng sang Mỹ bằng máy bay 

Tuy Vận chuyển hàng sang Mỹ bằng máy bay được xem là cách thức gửi hàng quốc tế an toàn nhất. Tuy vậy, nó vẫn có nhiều vấn đề bất cập mà bạn cần chú ý, đó là:

  • Thiệt hại nặng nền cho hàng hoá vì những công ty vận chuyển hàng đi quốc tế thiếu chuyên nghiệp. Họ sắp xếp thùng hàng lung tung khiến chúng bị đổ vỡ và hư hỏng. 
  • Nguy cơ hàng hoá bị nhồi nhét dẫn đến gia tăng trọng lượng, nhất là ở những lô hàng LCL. 
  • Thay đổi báo giá vận chuyển hàng vì tỷ lệ cước phí vận chuyển luôn cập nhật hàng tuần và thường do phụ phí nhiên liệu. Do đó, bạn hãy thường xuyên cập nhật báo giá vận chuyển hàng đi Mỹ mới nhất để tránh gây tranh cãi nhé!
Hàng bị thiệt hại vì những công ty vận chuyển hàng thiếu chuyên nghiệp
Hàng bị thiệt hại vì những công ty vận chuyển hàng thiếu chuyên nghiệp

Trên đây đã chia sẻ các loại hình Vận chuyển hàng sang Mỹ bằng đường hàng không. Qua đó, khi đơn hàng của bạn có giá trị cao và cần gửi gấp thì hãy đặt dịch vụ gửi hàng đi Mỹ tại Dragon Express bằng cách gọi điện thoại theo số hotline 09 7937 7937. Tại đây, nhân viên của Dragon Express sẽ tư vấn, hỗ trợ đóng gói hàng và tiến hành vận chuyển theo quy trình chuyên nghiệp nhất. 

Bài viết mới

Leave a Comment