Kiến thức

Những quan niệm sai lầm khi thiết kế logo doanh nghiệp

Logo gắn liền với doanh nghiệp trong suốt quá trình phát triển, đôi khi là gắn liền từ khởi đầu cho đến hết hành trình. Logo sẽ truyền tải thông điệp của doanh nghiệp, sứ mệnh cũng như dấu ấn riêng của công ty trên thị trường để đối tác khách hàng biết đến. Có thể nói, logo là tài sản của doanh nghiệp.

Thiết kế và tạo ra logo ấn tượng, mang đặc trưng riêng, tạo hiệu ứng tốt với khách hàng là điều không hề dễ dàng. Nhiều doanh nghiệp phải cải thiện, thay mới hình ảnh logo do thiết kế sai lầm. Những quan niệm không chính xác sẽ dẫn đến thiết kế logo không hoàn hảo. Cùng làm rõ các quan niệm sai lầm trong thiết kế logo của doanh nghiệp qua chia sẻ dưới đây.

Cần tránh trong thiết kế logo doanh nghiệp 

Thiết kế logo doanh nghiệp yêu cầu tạo dấu ấn riêng, giúp khách hàng gợi nhớ đến doanh nghiệp hiệu quả. Nhưng để đạt được mục tiêu ấn tượng, gợi nhớ với khách hàng không hề đơn giản. Thiết kế sai lầm, quan niệm không đúng làm mất đi giá trị của logo doanh nghiệp. 

Người thiết kế logo doanh nghiệp thường mắc phải những sai lầm sau:

  • Thiết kế logo không nghiên cứu sản phẩm/ dịch vụ, thị trường, đối thủ… Logo thiếu nội dung, nhạt nhòa về hình thức.
  • Logo không chỉ là biểu tượng thiết kế đơn thuần mà là chiến lược marketing, phát triển của doanh nghiệp. Lồng ghép logo và yếu tố nghệ thuật tính phổ thông để truyền tải thông điệp hiệu quả.
  • Thiết kế quá phức tạp, với nhiều hình khối hay sử dụng hình ảnh quá khó hiểu, với nhiều ý nghĩa chồng chéo. Một thiết kế đơn giản, nhất quán về nội dung và hình thức sẽ có tầm ảnh hưởng lớn đến trí nhớ người tiêu dùng.
  • Sử dụng quá nhiều màu sắc không liên quan hay màu sắc nhạt nhòa hoặc quá tương phải. Thiết kế màu sắc là sự kết hợp của màu sắc tác động đến tâm lý người xem. Lựa chọn màu sắc chủ đạo, tối giảm màu sắc liên quan tạo điểm nhấn chủ đạo.
  • Bắt chước ý tưởng, thiếu sự sáng tạo, sử dụng hình ảnh có sẵn… Khiến logo của doanh nghiệp dễ bị trùng lặp, không chuyên nghiệp.

Goldidea cung cấp giải pháp thiết kế logo chuyên nghiệp cho doanh nghiệp

Thiết kế logo thương hiệu khó không hề dễ, đặc biệt là những biểu tượng có nội dung, ý nghĩa riêng cho doanh nghiệp. Goldidea hoạt động nhiều năm trong thiết kế logo thương hiệu sẽ cung cấp giải pháp hiệu quả cho doanh nghiệp.

  • Goldidea với đội ngũ designer chuyên nghiệp, nhân viên marketing chuyên về định vị thương hiệu sẽ hỗ trợ khách hàng lên ý tưởng, xây dựng nội dung logo hiệu quả.
  • Goldidea tiếp nhận thông tin khách hàng, yêu cầu và tư vấn lên phương án thiết kế. Cung cấp bản demo để khách hàng lựa chọn. 
  • Goldidea điều chỉnh, chỉnh sửa logo thương hiệu phù hợp với yêu cầu khách hàng, đến khi nhận được sự nhất quán của doanh nghiệp.

Thiết kế, hình thành ý tưởng logo doanh nghiệp cần kết hợp nhiều yếu tố: sứ mệnh, mục tiêu, tầm nhìn, sản phẩm dịch vụ, sự mới lạ độc đáo… Yêu cầu doanh nghiệp cần hiểu rõ vai trò và bản chất của logo để tạo nên những thiết kế có giá trị, ý nghĩa.

Goldidea chuyên thiết kế logo, thương hiệu cung cấp giải pháp hoàn hảo cho doanh nghiệp. Dịch vụ thiết kế profile, ấn phẩm quảng cáo chuyên nghiệp tại goldidea sẽ hữu ích cho doanh nghiệp đang loay hoay tìm kiếm giải pháp.

Bài viết mới

Leave a Comment