DU LỊCH – ẨM THỰC

Những món ăn ngon không thể bỏ qua tại Cát Bà

Đến du lịch Cát Bà ngoài việc chiêm ngưỡng cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, hít thở bầu không khí trong lành. Thì bạn nhất định không được bỏ qua những món ăn đặc sản được chế biến từ hải sản. Dưới đây là một số những món ăn mà bạn nhất định phải thưởng thức khi đến du lịch Cát Bà.

  1. Bánh đa cua

Nhắc đến Hải Phòng chắc chắn món ăn đầu tiên mà bạn không thể bỏ qua đó chính là món “bánh đa cua”. Những ai đã từng thưởng thức món ăn này chắc hẳn sẽ không thể nào quên được hương vị của nó. Với vị ngọt của nước dùng, vị béo ngậy của gạch cua cùng bánh đa mềm và ra thơm đã tạo nên một bức tranh ẩm thực hài hòa. Đến Cát Bà đừng quên thưởng thức món ăn này nhé!

  1. Sam biển

Sam biển là một trong những món ăn ngon và nhiều chất dinh dưỡng. Sam thường sống thành từng đôi. Khi bắt được sam, người ta thường bỏ sam đực bởi ít thịt và chỉ bắt sam cái. Sam được chế biến thành từng món ăn khác nhau như: súp, gỏi, nướng, xào sả ớt, cháo sam, sam nấu miến,…. Trong số các món chế biến từ sam, hấp dẫn nhất là món sam nướng, sam xào chua ngọt.

  1. Tu hài

Tu hài hay gọi là ốc vòi voi, con thập thò. Đây là một trong những món ăn nổi tiếng và quý hiếm tại Cát Bà. Tu hài được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như: nướng, gỏi, nấu cháo… song ngon nhất vẫn là những con tu hài hấp giòn quyện với gia vị thơm nức.

  1. Cá song

Cá Song hay còn có tên gọi khác là cá mú. Một trong số những món ăn đặc sản Cát Bà từ xưa đến nay. Cá song thuộc loại cá nước mặn, sống ở biển nhiệt đới, tập trung nhiều loài ở vùng biển Thái Bình dương … Tại Cát Bà có 3 loại cá gồm cá song mỡ, cá song đen và cá song cáo. Là một trong những loài cá giàu chất dinh dưỡng, cá song được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như: gỏi, cháo, lẩu, hấp, sốt, nướng…

  1. Tôm hùm

Tôm hùm là một trong những loại hải sản có giá trị dinh dưỡng cao. Tôm hùm hấp dẫn du khách bởi thịt tôm chắc, dai, ngọt. Có điều ít người biết ở Tôm hùm tinh túy nhất đó là nằm ở gạch san nơi đầu tôm chứ không phải ở càng tôm. Tôm hùm bạn có thể chiến biến thành nhiều món ăn khác nhau như: hấp bia, nướng, xào,…

  1. Bún tôm

Bún tôm – món ăn hấp dẫn bậc nhất tại Cát Bà. Bởi vị ngậy của nước dùng, vị thơm của tôm biển tươi, của chả cá, mùi hăng hăng không thể thiếu của vài miếng chả lá lốt. Nhưng đặc biệt hơn cả là hương vị của nước me chua thay thế hoàn toàn cho dấm và chanh. Món bún ăn kèm với một ít rau sống và thêm vào vài miếng ớt khi ăn.

 

 

 

 

Bài viết mới

Leave a Comment