Bất động sản

Những điều cần biết về nhà đất và căn hộ chung cư

Thời đại kinh tế đang trên đà phát triển, công nghiệp hóa hiện đại hóa đang là xu thế toàn cầu, các khu đô thị mọc lên ở khắp mọi nơi thu hút hàng ngàn lao động đến làm việc. Nhất là tại các trung tâm kinh tế lớn như thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội,… vấn đề chỗ ở cho người lao động trở nên cấp bách hơn bao giờ hết, ngành bất động sản vô cùng phát triển. Song giữa tư tưởng truyền thống của người Việt “nhà liền với đất” và xu hướng hiện đại – chung cư. Cái nào mang tính ứng dụng cao hơn và phù hợp với người sử dụng hơn vẫn là một câu hỏi lớn.

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn có một cái nhìn tổng quan về các ưu điểm và khuyết điểm của 2 loại hình bất động sản này. Từ đó bạn có thể đưa ra lựa chọn cho mình một ngôi nhà tuyệt vời.

  1. Vấn đề giá thành

Nhà đất: giá bất động sản tại các khu đô thị ngày càng leo thang một cách chóng mặt. Để sở hữu một mảnh đất tại trung tâm Sài Gòn bạn phải bỏ ra một số tiền có thể lên đến hàng chục tỷ đồng.

Căn hộ: sử dụng căn hộ chung cư giá thành sẽ mềm hơn rất nhiều. Bạn chỉ cần chi trả từ 2 tỷ đến 5 tỷ đồng đã có thể sở hữu một căn hộ nằm ngay tại những khu vực trung tâm của thành phố

Những điều cần biết về nhà đất và căn hộ chung cư
Những điều cần biết về nhà đất và căn hộ chung cư
  1. Về vị trí và diện tích

Nhà đất: có nhiều người suy nghĩ rằng nếu mua nhà đất thì diện tivhs dinh hoạt của gia đình sẽ rộng rãi và thoải mái hơn. Tuy nhiên với thị trường bất động sản hiện nay ở thành phố bạn chỉ có thể mua được một mảnh đất với diện tích khá khiêm tốn và một ngôi nhà nhiều tầng. Nó cũng không rộng rãi hơn là mấy.

Căn hộ: với một số căn hộ ven đô như can ho quan 7, căn hộ Thủ Đức,… với giá thành tương đối nhưng điện tích vô cùng rộng rãi có thể so sánh với bất cứ nhà đất nào. Vì thế suy nghĩ sử dụng chung cư giá rẻ sẽ có không gian sinh hoạt nhỏ hẹp là hoàn toàn sai lầm.

  1. Tính sở hữu

Nhà đất: đối với nhà đất bạn sẽ có quyền sở hữu mãi mãi, có thể tùy ý quyết định bán, cho, tặng hoặc sử dụng với thời gian trọn đời

Chung cư: với chung cư thì không đem lại được tính sở hữ cao giống như nhà đất. Hiện nay về vấn đè đảm bảo chất lượng chung cư nhiều dự án chỉ bán các căn hộ trong một thời gian nhất định như 40 năm, 50 năm để có thể thu hồi toàn bộ dự án sử chữa hoặc thay đổi tránh tình trạng không thể giải tỏa.

  1. Tính riêng tư

Nhà đất: việc sinh sống tại nhà đất sẽ tạo ra một không gian riêng tư cho gia đình bạn hơn bất cứ loại hình nào. Chỉ có gia đình bạn sinh sống trong một không gian nên bạn có thể thoải mái trong mọi vấn đề nhất là vấn đề tiếng ồn.

Chung cư: khi sống trong chung cư bạn có thể sẽ bị làm ồn bởi âm thanh nhà bên cạnh là hạn chế tính riêng tư, tuy nhiên bạn có thể sử dụng các thiết bị cách âm để giải quyết vấn đề này.

Bài viết mới

Leave a Comment