MARKETING ONLINE

Những điều cần biết về Coupon trong mua sắm

Thời buổi công nghệ nên việc mua sắm trực tuyến diễn ra ngày càng phổ biến. Nhờ sự hỗ trợ từ các kênh bán hàng trực tuyến như Tiki, Lazada, Shopee, Adayroi, Sendo,… hay nhiều những công cụ khác mà việc mua sắm trở nên dễ dàng hơn. Những coupon ra đời nhằm tạo nên sự cạnh tranh trong việc bán hàng giữa các kênh, mang đến nhiều lợi ích cho người tiêu dùng.

Coupon là gì?

Coupon là một dạng mã giống như là mã giảm giá, là những khuyến mại từ các kênh bán hàng hay những nhà cung cấp hàng hóa mang đến cho người dùng. Các coupon được sử dụng thông qua các đơn đặt hàng và khách hàng được chiết khấu trực tiếp chi phí trên hóa đơn đã lên.

Thẻ coupon được dùng cả mua hàng online lẫn offline

Coupon được dùng trong cả khi bạn đi mua hàng online lẫn offline. Với mã coupon bằng giấy bạn đưa trực tiếp cho người bán hàng để nhận ưu đãi và mã nhập mã nếu muốn thanh toán online.

Làm thế nào để lấy được coupon

Để lấy coupon bạn có thể lấy qua 2 kênh khác nhau như:

  • Kênh trực tiếp: đó là mã bạn lấy từ những nhà bán hàng bằng các mã giấy có ghi giá trị mã và dùng thanh toán cho những đơn hàng tiếp theo. Mã này bạn còn có thể lấy từ những tờ bán, tờ tạp chí được các nhãn hàng in kèm vào trong để kích thích người tiêu dùng mua sắm.

 coupon được lấy từ các siêu thị bán hàng hoặc trên các kênh bán hàng trực tuyến

  • Kênh gián tiếp: đó mà mã giảm giá do các kênh bán hàng trực tuyến tung ra. Mã này bạn có thể tìm từ tài khoản của các kênh bán hàng trực tuyến thông qua phần mã giảm giá, lấy thông tin từ công cụ tìm kiếm google và tìm bên dưới các đơn hàng bạn đặt mua. Mã thường có nhiều giá trị khác nhau và có thời hạn sử dụng nhất định.

Những lưu ý khi sử dụng coupon

Khi sử dụng coupon bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Đọc kỹ điều khoản sử dụng coupon tại Blog giảm giá trước khi sử dụng.

  • Trước khi nhận coupon khuyến mại hãy xem thông tin hạn sử dụng của coupon có còn hay không.

  • Sử dụng coupon theo đúng ngành hàng khuyến mại đã phân.

  • Mỗi khách hàng sẽ được sử dụng coupon theo những giá trị và hình thức khác nhau. Sự khác nhau này là do sự tác biệt giữa khách hàng mới, khách hàng cũ, khách hàng tiềm năng.

Thẻ coupon ra đời giúp cả người tiêu dùng lẫn cả người bán hàng nhận được nhiều ưu đãi. Khách hàng vừa mua được sản phẩm giá tốt, người bán hàng vừa bán được nhiều hàng cùng lúc. Coupon giúp cho thị trường hàng hoá thêm sinh động hơn

Bài viết mới

Leave a Comment