Sản phẩm

Nguyên tắc vận chuyển vật liệu xây dựng an toàn

Hàng hóa vật liệu xây dựng được vận chuyển bằng xe tải, xe đầu kéo… tùy thuộc vào đặc trưng hàng hóa. Khối lượng hàng hóa lớn, đặc trưng cần giải pháp an toàn để bảo vệ vật liệu và cả người đi đường khi tham gia giao thông. Vận chuyển hàng hóa vật liệu xây dựng có những quy định riêng cần tuân thủ.

Việc sắp xếp và cố định hàng trên xe khá quan trọng, giảm tối đa sự cố có thể xảy ra. Cần sử dụng phụ kiện nào để hỗ trợ quá trình vận chuyển? Cảo tăng đơ hay dây thép chằng hàng sẽ phù hợp hơn để hỗ trợ vận chuyển? Chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn đọc có lựa chọn phù hợp, khi vận chuyển hàng hóa là vật liệu xây dựng.

Các quy định an toàn khi vận chuyển vật liệu xây dựng

Vật liệu xây dựng gồm nhiều nhóm khác nhau: cát sỏi, gạch đá, thép, bao xi măng… Mỗi loại vật liệu sẽ có đặc trưng khác nhau, cần tuân thủ để vận chuyển an toàn. Quá trình xây dựng, vật liệu được cấp đến công trường từ các công ty cung cấp vật liệu.

Quá trình vận chuyển vật liệu xây dựng có những quy định để đảm bảo an toàn, bảo vệ môi trường khi xe chở hàng lưu thông trên đường.

  • Xe tải chở hàng cần đảm bảo về tải trọng, không trở quá tải trọng cho phép. Vật liệu xây dựng không cao quá 2.8m, chiều ngang không vượt ra ngoài thùng xe.
  • Vật liệu xây dựng cần được che phủ, chống rơi vãi trên đường trong quá trình vận chuyển. Đặc biệt với gạch đá, sỏi, cát. Cần có bạt che phủ, thùng xe có khóa chắc chắn cố định.
  • Vận chuyển thép cuộn, thép dài cần có xe chuyên dụng, với thùng xe dài phù hợp với chiều dài của hàng hóa. Thép, tôn, cần được bọc cảnh cẩn thận khi xếp lên xe, không để các cạnh trồi ra ngoài khi di chuyển. Cuộn thép, máy móc cần được chằng buộc chắc chắn trên thùng xe.

Lựa chọn phụ kiện phù hợp để hỗ trợ vận chuyển vật liệu xây dựng

Vận chuyển vật liệu xây dựng là lĩnh vực đặc biệt, chỉ những đơn vị có chuyên môn, được trang bị phương tiện cơ giới phù hợp mới được phép hoạt động. Phụ kiện tham gia quá trình chằng buộc, cố định hàng hóa nâng cao tính an toàn khi vận chuyển.

  • Pallet được sử dụng để sắp xếp hàng hóa: gạch, đá hoa… Sắp xếp hàng chắc chắn, ổn định không bị trơn trượt trên thùng xe, giảm đổ vỡ, hư hại hàng hóa.
  • Sử dụng tấm màng PE bọc gạch, đá hoặc sử dụng lưới chuyên dụng cho pallet có thể tái sử dụng.
  • Dây chằng tăng đơ để buộc cố định thép cuộn, thép dài không bị rơi và xê dịch ra khỏi xe.
  • Bao bì nilon, bìa carton bọc vật liệu xây dựng. 
  • Bạt phủ thùng xe, che phủ vật liệu xây dựng không bị rơi vãi trên đường gây mất an toàn cho các phương tiện khác khi tham gia giao thông.

Đặc điểm vật liệu xây dựng khá đa dạng, thường là hàng hóa có tải trọng lớn, kích thước phức tạp. Yêu cầu người dùng cần linh hoạt để sử dụng phụ kiện và xe chuyên chở phù hợp. Cảo tăng đơ, dây chằng cố định, bạt che phủ, lưới an toàn… để giữ vật liệu an toàn trong quá trình vận chuyển.

Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ hữu ích cho người dùng khi vận chuyển vật liệu xây dựng. Mua tăng đơ chằng hàng, phụ kiện vận chuyển chính hãng tại các đơn vị uy tín.

Bài viết mới

Leave a Comment