Nguyên tắc khi chọn mua tranh đồng phong thủy cho phòng khách.
Nội thất

Nguyên tắc khi chọn mua tranh đồng phong thủy cho phòng khách

Lựa chọn tranh trang trí nội thất phòng khách không hề đơn giản. Bởi đây sẽ là bộ mặt của gia chủ, thể hiện gu thẩm mỹ và ảnh hưởng không nhỏ đến yếu tố phong thủy của căn hộ. Việc chọn tranh cần cân nhắc nhiều yếu tố để cân đối phù hợp. Tranh đồng với giá trị thẩm mỹ cao, sang trọng và giá trị văn hóa lớn của người Việt nên rất được ưa chuộng cho không gian phòng khách, đặc biệt là dòng tranh đồng phong thủy. Dưới đây là những nguyên tắc chọn mua tranh đồng phong thủy phòng khách mà người dùng cần lưu ý.

Cách chọn tranh đồng phong thủy cho phòng khách đẹp

Trang phong thủy được yêu thích là vật dụng trang trí nội thất đẹp cho nhà ở. Theo sở thích của người Việt, tranh phong thủy mang đến tài lộc được thiết kế dựa trên các điển tích từ xưa với ý nghĩa tốt lành được lựa chọn mang đến cho người chơi may mắn, tiền tài trong cuộc sống. Chất liệu tranh đồng mỹ nghệ tinh tế được trạm khắc tỉ mỉ càng làm tăng giá trị thẩm mỹ, giá trị nghệ thuật của dòng tranh phong thủy.

Tranh đồng phong thủy treo trong phòng khách cần được lựa chọn tỉ mỉ để phát huy ý nghĩa thực sự của tranh cho người chơi, gia chủ:

  • Chọn theo phong thủy gia chủ – theo thuyết ngũ hành âm dương, tương sinh mang đến sinh khí vận mệnh tốt lành cho gia chủ. Cần chọn nội dung tranh với hình ảnh, màu sắc phù hợp với mệnh của gia chủ.
  • Chọn tranh phong thủy với phối cảnh hài hòa, không quá rườm rà nhiều họa tiết gây rối mắt, ảnh hưởng đến bài trí nội thất xung quanh.
  • Chọn nội dung bức tranh mang đến ý nguyện mong muốn cho người chơi tranh: thuận buồm xuôi gió hay mã đáo thành công cho công việc, gia đình, tranh uyên ương cho các cặp vợ chồng trẻ, tranh phúc lộc thọ cho người lớn tuổi với mong muốn mang đến sức khỏe, tài lộc cho người chơi…
  • Chọn tranh phong thủy có khổ tranh phù hợp với không gian phòng khách, thường là vị trí trung tâm, phía trên ghế sofa…
  • Tùy theo điều kiện tài chính mà người chơi chọn chất liệu tranh bằng đồng, đồng mạ vàng hay tranh vàng 9999 cho không gian nổi bật.

Các dòng tranh đồng phong thủy đẹp được yêu thích

Các dòng tranh đồng phong thủy khá đa dạng, được thiết kế đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng hay nội dung tranh đáp ứng nhu cầu lớn của người chơi, làm quà tặng… Các dòng tranh đồng phong thủy được phân loại dựa trên đặc trưng tranh:

  • Phân loại theo nội dung tranh – theo điển tích: tranh tứ bình, tranh thuận buồm xuôi gió, tranh phúc lộc thọ, tranh chim phượng hoàng, hành phi, tranh bát mã… tranh chữ. Mỗi dòng tranh đều mang đến ý nghĩa khác nhau, tốt lành cho gia chủ.
  • Phân loại tranh theo chất liệu: tranh đồng thau, tranh đồng mạ vàng 24k, tranh mạ vàng 9999…
  • Phân loại theo ngũ hành – theo các hành kim, mộc, thủy, hỏa, thổ cho người dùng dễ dàng lựa chọn mệnh phù hợp.

Chọn mua tranh đồng phong thủy cho phòng khách sẽ mang lại sự sang trọng, tinh tế làm nổi bật không gian. Người dùng cần cân nhắc các yếu tố quan trọng theo sở thích, phọng thủy, tài chính để chọn dòng tranh phù hợp trang trí nội thất phòng khách ấn tượng. Người dùng quan tâm, liên hệ để được tư vấn hỗ trợ chọn tranh đồng đẹp, ưng ý với mức giá tốt nhất.

 

 

 

 

 

Bài viết mới

Leave a Comment