Nguyên nhân và cách khắc phục sự cố ở cửa cuốn tấm liền
Kiến thức Sửa cửa cuốn

Nguyên nhân và cách khắc phục sự cố ở cửa cuốn tấm liền

Cửa cuốn tấm liền hay còn gọi là cửa cuốn công nghệ Úc, khách hàng lựa chọn cửa cuốn này đảm bảo có độ bền cao, vận hành nhanh, đảm bảo an toàn cho người sử dụng… Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại cửa cuốn mới xuất hiện, cửa cuốn tấm liền là dòng sản phẩm được nhiều khách hàng lựa chọn.

Nguyên nhân và cách khắc phục sự cố ở cửa cuốn tấm liền

Cửa cuốn tấm liền không hoạt động

Để cửa cuốn tấm liền luôn có độ bền đẹp, khách hàng cần biết cách sử dụng đúng cách, bảo dưỡng cửa cuốn định kì dù cửa cuốn không có dấu hiệu hư hỏng gì. Bạn cần nắm được kiến thức về cửa cuốn trong quá trình sử dụng và cách khắc phục những sự cố của cửa cuốn tấm liền. Nếu những sự cố không nghiêm trọng bạn có thể tự khắc phục tại nhà mà không cần mất thời gian, tiền bạc để gọi thợ sửa cửa cuốn.

Nếu cửa cuốn không hoạt động hoặc đang sử dụng bất ngờ dừng lại, lúc này bạn hãy kiểm tra nguồn điện cấp xuống hộp điều khiển, rồi bấm mở lại cửa.

Trường hợp mô tơ vẫn hoạt động nhưng cửa cuốn tấm liền không hoạt động được, lúc này bạn hãy kiểm tra chốt li hợp có đóng không. Vì nếu chốt ly hợp mở thì cửa sẽ không hoạt động mặc dù mô tơ vẫn quay. Sau đó bạn đóng chốt ly hợp và sử dụng bình thường.

Mô tơ và chốt ly hợp đã đóng nhưng cửa cuốn có biểu hiện là không hoạt động, nguyên nhân do chốt ly hợp đã bị mòn hoặc gãy do sử dụng trong một thời gian dài và không vệ sinh bảo dưỡng định kì. Trong trường hợp này cần thay chốt mới để đảm bảo cửa vẫn hoạt động bình thường.

Khi đóng cửa cửa cuốn tấm liền bị kẹt không thể xuống được, bạn hãy kiểm tra chốt ngang và đóng chúng lại, sử dụng tay để kéo cửa xuống, và kiểm tra mọi hoạt động về điện.

Trên hộp điều khiển vẫn báo đèn sáng nhưng điều khiển cửa cuốn không hoạt động. Bạn cần kiểm tra pin và thay thế pin theo định kì 6 tháng 1 lần; kiểm tra vị trí của dây ăng ten hộp điều khiển, phải có độ xoắn để bắt sóng tốt.

Nguyên nhân và cách khắc phục sự cố ở cửa cuốn tấm liền

Cách khắc phục cửa cuốn tấm liền không hoạt động hiệu quả

Qua đó có thể thấy được nguyên nhân của cửa cuốn tấm liền cần được khắc phục có thể do chốt hợp li đang ở trong trạng thái mở hoặc bị gẫy, mài mòn  và pin điều khiển có vấn đề. Cần đảm bảo nguồn điện cho cửa cuốn luôn ổn định, có thể sử dụng bộ lưu điện để đảm bảo sua cua cuon  an toàn hiệu quả.

Nếu bạn biết cách sử dụng cửa cuốn tấm liền đúng cách, và bảo dưỡng cửa cuốn định kì, bạn sẽ có một bộ cửa cuốn như mới. Nếu cửa cuốn của gia đình mình gặp phải những sự cố nghiêm trọng hơn như bị va đập mạnh khiến cửa cuốn bị biến dạng, bị chập hay bật ra khỏi đường ray, cháy mô tơ cửa cuốn, hãy gọi điện đến đơn vị sửa cửa cuốn Hignfy để được tư vấn hỗ trợ miễn phí và khắc phục mọi sự cố về cửa cuốn tấm liền.

Bài viết mới

Leave a Comment