DỊCH VỤ - SỬA CHỮA

Nguyên nhân kính bị mốc và cách khắc phục đơn giản

Kính là vật liệu nội – ngoại thất được sử dụng trong nhiều không gian gia đình, công trình lớn nhỏ hiện nay. Kính bị mốc là vấn đề không hề đơn giản, không chỉ làm xấu bề mặt kính mà còn là nguyên nhân khiến kính nhanh hỏng, giảm tuổi thọ, nứt vỡ. Trường hợp kính bị mốc trong các căn hộ nước ta thường xuyên xảy ra. Nguyên nhân là do đâu và cách tẩy mốc ố kính đơn giản cần biết.

Nguyên nhân khiến kính bị mốc ố thường gặp

Kính với bề mặt nhẵn mịn, gần như không thấm nước nhưng bề mặt kính lại dễ dàng bám bụi bẩn và những vết nước sẽ là cơ hội cho kính bị phản ứng gây mốc và ố. Kính các loại: kính thường, gương nhà tắm, kính cường lực nhà tắm, vách kính, cửa kính… thường bị mốc, đặc biệt vào mùa nồm ẩm của thời tiết nước ta.

Nguyên nhân chủ yếu gây các vấn đề mốc trên bề mặt kính thường do:

  • Nước ngấm vào các vết nứt nhỏ trên bề mặt kính (giãn nở do biến đổi nhiệt, hoặc vết xước trong quá trình tẩy rửa, vệ sinh kính) kết hợp cùng bụi bẩn sinh mốc lâu ngày gây các vết ố khó tẩy.
  • Hóa chất tẩy rửa không được làm sạch phản ứng bề mặt tạo ra phản ứng trao đổi Hidro tạo thành lớp ankyl, không được loại bỏ kịp thời sẽ tạo ra những mảng bám ố vàng.
  • Nước có độ cứng cao khi khô sẽ để lại các vết cặn canxi bám chắc trên bề mặt. Các vết cặn canxi cũng là nguyên nhân gây mốc khó tẩy rửa nhất.

Với điều kiện nồm ẩm của nước ta, không gian lắp đặt kính tại nhà tắm không được vệ sinh sạch, đúng cách khiến tình trạng càng trở nên phổ biến. Nhưng vết ố vàng là nguyên nhân dẫn đến nứt vỡ và giảm tuổi thọ kính trong quá trình sử dụng. Với trường hợp kính cường lực kém chất lượng, kính bị ố cùng với biến đổi nhiệt tăng rủi ro nổ kính gây nguy hiểm.

Cách tẩy mốc ố kính đơn giản tại gia

Kính nội – ngoại thất trong quá trình sử dụng cần được bảo vệ bề mặt, vệ sinh và làm sạch các vết ố khó ưa để trả lại vẻ đẹp nguyên trạng và bảo vệ kính an toàn. người dùng cần lưu ý cách tẩy mốc ố kính đơn giản dưới đây:

  • Sử dụng giấm ăn hoặc chanh tự nhiên với tính ăn mòn nhẹ không làm ảnh hưởng đến bề mặt kính. Pha loãng hỗ hợp dùng khăn lau nhẹ để làm sạch các vết mốc. Lưu ý sử dụng khăn mềm để không làm xước bề mặt kính.
  • Sử dụng nước rửa bát hoặc xà phòng để cọ, kết hợp với mút chà, dụng cụ gạt nước để làm sạch bề mặt.
  • Hỗ hợp backing soda và dụng cụ để tẩy, làm sạch bề mặt.
  • Sử dụng hóa chất tẩy rửa ố mốc, cặn canxi chuyên dụng riêng cho kính để tẩy các vết bẩn cứng đầu. Chú ý chọn hóa chất có thành phần được kiểm soát không ăn mòn mạnh bề mặt kính tránh phá vỡ cấu trúc bề mặt làm giảm tuổi thọ kính. Nước tẩy cặn canxi Ht01 là sản phẩm vệ sinh kính được nhiều người dùng lựa chọn.

Vệ sinh mốc ố kính là điều quan trọng để bảo vệ kính về giá trị thẩm mỹ và tuổi thọ hệ thống, tránh những rủi ro cho quá trình sử dụng. Người dùng lưu ý quá trình vệ sinh kính an toàn, tuân thủ quy trình để tránh làm hỏng bề mặt kính. Mua và sử dụng hóa chất tẩy mốc kính chuyên dụng, có thương hiệu trên thị trường.

Bài viết mới

Leave a Comment