GIA SƯ – GIÁO DỤC

Nên hay không nên du học

Xã hội phát triển kéo theo nhu cầu du học mỹ ngày càng tăng cao. Đây là cơ hội để mọi người tiếp cận với nền văn hóa mới cũng như tạo cơ hội định hướng nghề nghiệp. Tuy nhiên, kinh phí dành cho việc du học không phải là con số nhỏ nên khiến rất nhiều người đắn đo khi lựa chọn. Vậy nên hay không nên du học nước ngoài? Để có câu trả lời cho bản thân hãy chắc chắn trả lời hết được những câu hỏi dưới đây.

Bạn đã sẵn sàng cho việc du học?

Du học là bạn phải sống độc lập xa gia đình tạo một đất nước xa lạ. Bạn phải xác định nhiều khi ốm đau mệt mỏi nhưng lại chỉ có một mình, nhiều khi nhớ gia đình nhưng bạn chỉ có thể liên lạc với gia đình mình qua những cuộc gọi ngắn ngủi… và còn rất nhiều các khó khăn khác ở một nước xa lại. Nếu như chưa chắc chắn có thể làm mọi thứ 1 mình thì nên cân nhắc việc du học, chỉ nên làm việc này khi đã sẵn sàng cuộc sống tự lập.

Tại sao bạn lại muốn đi du học

Nếu như bạn muốn lựa chọn du học để đánh bóng bản thân thì chúng tôi khuyên bạn không nên du học bởi điều này không được gì mà còn gây tốn kém cho gia đình. Ngoài ra, bạn cũng không nên du học chỉ để làm hài lòng sở thích của ông bà, bố mẹ. Hãy đi du họcvì sở thích cá nhân của mình và đã có định hướng rõ ràng cho tương lai.

Bạn có đủ tài chính để đi du học?

Khi bạn đã có câu trả lời cho 2 vấn đề trên nhưng bạn vẫn cần phải cân nhắc đến vấn đề tài chính của bản thân. Tuy mỗi quốc gia có nền kinh tế khác nhau nhưng chi phí bỏ ra cho quá trình du học không phải là con số nhỏ. Bạn đừng vì theo đuổi giấc mơ mà đánh đổi nhà cửa để chi trả cho khoản học phí này, nhiều gia đình vì việc này mà rơi vào hoàn cảnh nợ lần, nghèo đói. Tuy nhiên, nếu muốn nung nấu ước mơ du học thì bạn có thể săn các chương trình học bổng để chi trả cho các khoản chi phí này. Còn trường hợp gia đình bạn đủ điều kiện kinh tế thì sao lại không du học. Đây là cơ hội để bạn tạo cho mình tương lai sáng lạng hơn.

Nếu như bạn đã trả lời được hết cả 3 câu hỏi trên thì bạn đã sẵn sàng cho việc du học. Tuy nhiên, trong quá trình chọn trường để du học hay làm hồ sơ bạn cần cân nhắc thật kỹ để chọn cho mình những điều tốt nhất. Bạn có thể nhờ các công ty tư vấn du học giúp bạn tư vấn chọn trường, ngành học cũng như làm các thủ tục rắc rối.

Trong số các công ty tư vấn du học hiện nay bạn có thể chọn công ty EBI. Đây là một trong những công ty tư vấn du học uy tín được mọi người đánh giá cao. Từ khi thành lập đến nay công ty đã tư vấn cho hàng hàng học sinh, sinh viên Việt Nam và hỗ trợ họ có thể sớm hòa nhập ở một đất nước xa lạ. Chắc rằng với những kinh nghiệm này bạn sẽ không thất vọng khi chọn EBI. Để tìm hiểu thêm các thông tin về các trường cũng như chương trình học bổng hãy truy cập website https://ebivietnam.com/.

Bài viết mới

Leave a Comment