Kiến thức

Mách bạn cách nuôi dạy con theo khoa học từ những nền tảng tiên tiến

Nuôi con phát triển toàn diện, dạy con trở thành người có nhân cách tốt là những gì mà các bậc phụ huynh luôn mong muốn. Cách mà những ông bố  bà mẹ trên thế giới nuôi dạy con hoàn toàn khác ở Việt Nam. Không đòn roi, không dọa nạt, không nước mắt…nhưng cực kỳ hiệu quả. Hãy theo chân bài viết này cùng khám phá cách nuôi dạy con theo khoa học từ những nền tảng tiên tiến. Quý phụ huynh sẽ thấy tại sao mình không tiếp xúc sớm hơn.

Mách bạn cách nuôi dạy con theo khoa học từ những nền tảng tiên tiến

Cách nuôi dạy con của người Do Thái

Người Do Thái vốn thông minh, ngay từ khi còn nhỏ, phụ huynh đã cho thấy được giải pháp nuôi dạy con theo khoa học, khuyến khích bé đặt câu hỏi và tìm tòi. Cổ vũ bé đặt câu hỏi về những việc, những vật và hiện tương xung quanh đời sống hàng ngày. Kích thích sự sáng tạo và linh động của bé, cùng bé tìm ra đáp án cho những thắc mắc còn bỏ ngõ.

Nuôi dạy con theo khoa học của người Nhật

Cùng trên dải đất Châu Á, ngay cạnh chúng ta, một nền tảng giáo dục tiên tiến đang khiến không biết bao nhiêu ông bố bà mẹ phải thán phục. Cách nuôi dạy con theo khoa học của người Nhật chính là kích thích trí tưởng tượng và phát triển thị giác cho bé. Bằng  việc cho bé tiếp xúc ngay từ khi còn nhỏ với nhiều bức tranh, hình ảnh, những cảnh quan nổi tiếng với nhiều màu sắc. Ngoài ra, bố mẹ còn bày những món đồ chơi, các khối gỗ có màu sắc rực rỡ. Hoặc treo bảng chữ cái gần giường để giúp bé làm quen và tạo hứng thú hơn cho bé.

Nuôi dạy con theo khoa học của người Mỹ

Phụ huynh Mỹ giúp con phát triển khả năng ngôn ngữ, khả năng diễn đạt. Họ dành nhiều thời gian nói chuyện cùng bé. Kết hợp với ngôn ngữ hình thể để trẻ hiểu hơn ý nghĩa. Việc tâm sự, trò chuyện nhiều với bé sẽ giúp bé có cơ hội mở rộng vốn từ. Tăng khả năng giao tiếp, tạo điều kiện để đọc hiểu tốt hơn khi đi học. Cách dạy con này rất khoa học, thể hiện sự tôn trọng để giúp bé xây dựng niềm tin từ thời thơ ấu.

Nuôi dạy con khoa học của người Pháp

Có một chút khác biệt trong cách nuôi dạy con của người Mỹ. Người Pháp cho con tăng cường vận động, cho trẻ tiếp xúc sớm với môi trường bên ngoài. Ngay từ khi 5 – 6 tuổi, phụ huynh đã cho bé vận động, tương tác thể chất để kích thích sự phát triển thể chất toàn diện cho bé. Họ cho trẻ vận động, vui chơi nhiều ở ngoài trời. Tạo cho bé không gian hoạt động tự do nhất để bé khám phá thế giới xung quanh. Mẹ để cho bé tự giải quyết những xung đột xảy ra nếu không có những hành động vượt mức cho phép. Con sẽ tự trải nghiệm cùng bạn bè để trưởng thành hơn thay vì bao bọc trong vòng tay của bố mẹ.

Kết luận

Mỗi đất nước, mỗi vùng miền đều có cách giáo dục riêng của mình. Quý vị phụ huynh ở Việt Nam hoàn toàn có cách nuôi dạy con theo khoa học khi tham gia cùng happyparenting.vn.  Parent Coach Tú Anh Nguyễn hứa hẹn sẽ mang bạn đến với lớp học dạy con tốt nhất mọi thời đại. Đảm bảo thông qua những tư vấn tận tình ở lớp học làm cha mẹ tích cực này, quý phụ huynh sẽ nhìn nhận vấn đề theo chiều hướng hiện đại. Bạn có thể tự tin nuôi dạy con ở mọi độ tuổi, giải quyết tốt những khủng hoảng, thay đổi tâm lý của con theo cách nhẹ nhàng hơn. Con sẽ thấy được bạn là một ông bố, bà mẹ tuyệt vời nhất trong cuộc đời của con.

Bài viết mới

Leave a Comment