Lựa chọn đồ thờ cúng bằng đồng có ý nghĩa như thế nào1
Nội thất

Lựa chọn đồ thờ cúng bằng đồng có ý nghĩa như thế nào?

Từ xa xưa mỗi gia đình đều có ban thờ tổ tiên đó là phong tục ở Việt Nam và nhiều nước khác trên thế giới. Mỗi gia đình có một lựa chọn, một cách trang trí ban thờ khác nhau. Đồ thờ cúng nhiều người lựa chọn sản phẩm được làm từ đồng có độ bền và tính thẩm mỹ cao mang dáng dấp truyền thống. Một ban thờ gồm bộ đỉnh tam sự, bộ ngũ sự…

Ý nghĩa của các đồ vật trong không gian thờ cúng

  • Lư hương đỉnh đồng

Lư hương được làm bằng đồng nguyên chất có độ bền cao, sang trọng, có nhiều biểu tượng như song long trầu nguyệt, lư hương dùng để bỏ trầm hương, giúp cho không gian của phòng tỏa hương thanh khiết, không gia phòng thờ linh thiêng cần đến sự trong lành sạch sẽ. Trên đỉnh của lư hương có biểu tượng con nghê đây là biểu tượng cho loài vật trung thành, bảo vệ nhà cửa, xua đuổi mọi tà khí trong nhà.

====>>> Xem thêm; https://hignfy.net/mua-hoanh-phi-cau-doi-tai-dau-sai-gon/

  • Hoành phi, câu đối:

Trước kia khi xã hội chưa phát triển hoành phi câu đối được sơn son thếp vàng, sơn đen chữ đỏ hay chữ khảm xà cừ. Hiện nay chất liệu bằng đồng được thay thế bởi tính ưu việt của nó, với độ bền cao, các đường nét sắc sảo, thẩm mỹ. Có nhiều gia đình lựa chọn bức hoành phi cuốn thư rất bắt mắt. Có nhiều ý nghĩa, bắt mắt nhằm tưởng nhớ đến những người đã khuất, bày tỏ lòng kính trọng đối với gia tiên. Tùy vào từng gia đình lựa chọn bức tranh có câu đề khác nhau, có ý nghĩa.

Trên tường chỗ ban thờ treo mỗi bên một câu đối, câu đối bằng đồng vàng được khắc chữ nổi rất bắt mắt, những bức hoành phi câu đối được viết bằng chữ hán hoặc chữ quốc ngữ. Những bức hoành phi ca tụng tổ tiên hoặc công đức của tổ tiên.

  • Đồ thờ bằng đồng kèm theo bộ tam sự hay bộ ngũ sự:

Tam sơn tượng trưng cho tam giác, bát nhang tròn tượng trưng cho bàn thái cực. Đèn tượng trưng cho nhật nguyệt quang minh, lọ hoa tượng trưng cho tâm thanh tịnh.

Công ty cung cấp đồ thờ cúng bằng đồng uy tín chất lượng

Trên thị trường có nhiều công ty cung cấp các sản phẩm, đồ thờ cúng bằng đồng. Môi đơn vị có một hình thức gia công khác nhau, có những công ty chọn công nghệ gia công hiện đại, có công ty chọn hình thức gia công theo phương pháp truyền thống. Các sản phẩm được đúc bởi các nghệ nhân có tay nghề, nhiều năm kinh nghiệm trong ngành. Tùy vào nhu cầu sử dụng khách hàng chọn sản phẩm đúc đồng vàng hoặc đồng đỏ nguyên chất, các đường nét hoa văn sắc nét, sản phẩm có tính thẩm mỹ, độ bền cao, giá cả hợp lý.

Công ty Thành Phát tự hào là đơn vị hoạt động trên thị trường nhiều năm với nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất, phân phối đồ đồng, chúng tôi là đơn vị uy tín được khách hàng tin tưởng lựa chọn, các sản phẩm được sản xuất trực tiếp tại xưởng đúc đồng của công ty Thành Phát. Đảm bảo được chất lượng và giá tốt nhất trên thị trường.
Mọi ý kiến thắc mắc của khách hàng cần được tư vấn hãy liên hệ với đồ đồng mỹ nghệ Thành Phát hoặc quý khách truy cập vào website https://phohangdong.com/ để biết thêm thông tin. Công ty giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng trong thời gian nhanh nhất. Quý khách có nhu cầu lựa chọn bất kì sản phẩm mỹ nghệ từ đồng hay đồ thờ cúng bằng đồng hãy liên hệ với công ty, chúng tôi giúp khách hàng lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất với không gian, nhu cầu sử dụng. Chúc quý khách có được lựa chọn tốt nhất.

Bài viết mới

Leave a Comment