Sản phẩm Thiết Bị Công Nghệ

Lắp phao cơ bồn nước tự động có khó hay không?

Phao cơ bồn nước, vật dụng tưởng không có giá trị nhưng lại vô cùng quan trọng mà đa phần gia đình nào cũng đều có. Nói đến phao cơ bồn nước, dường như xuất hiện chủ yếu trong bể chứa nước hay bồn cầu, với chức năng là kiểm soát lượng nước lên xuống và tự động bơm và ngắt để giúp tiết kiệm nước trong sản xuất và sinh hoạt, tăng tính chủ động trong cuộc sống.

Cách lắp phao cơ bồn nước tự động

Cách lắp phao cơ bồn nước không hề khó, các bạn có thể tự mua về và lắp đặt theo cách sau. Tuy nhiên, bạn cũng phải cẩn thận trước khi lắp, kiểm tra các chi tiết, mối nối cẩn thận để nước không bị rò rỉ, thời gian sử dụng phao nước sẽ được lâu hơn.

Cách lắp phao cơ tại nhà hiệu quả
Cách lắp phao cơ tại nhà hiệu quả

Khi tiến hành lắp phao cơ cần chọn vị trí cân bằng để phao thẳng đứng so với mặt nước. Hai quả phao được treo qua dây luồn qua nắp bể phía dưới hộp tiếp điểm. Cần lưu ý một điều là đảm bảo các dây treo có thể trượt tự do nhưng phải chắc chắn, không xê dịch, nhằm thuận lợi cho phao di chuyển lên xuống không bị cản trở bởi dị vật.

Hai quả phao cơ ở vị trí so le, quả trên cao, quả dưới thấp đảm bảo mức chênh lệch cho phép trong khoảng từ 30cm đến 60cm. Lúc này mực nước cao nhất sẽ nằm ở đỉnh quả phao trên và mực nước thấp nhất nằm ở đáy quả phao dưới.

Những lưu ý khi lắp phao cơ tự động tại nhà

Sau khi tiến hành lắp phao cơ tại nhà theo những bước chỉ dẫn trên, các bạn cũng cần phải lưu ý một vài vấn đề sau.

Chú ý đi đường dây điện máy bơm thật cẩn thận. Bồn chứa nước có hai loại phổ biến là bồn chứa nước bằng nhựa và phao cơ bồn chứa nước inox. Bởi vậy, cần chú ý đường điện để đảm bảo an toàn cho người sử dụng cũng như an toàn trong quá trình vận hành máy bơm.

Phao cơ bồn nước thông minh
Phao cơ bồn nước thông minh

Đường đi của dòng điện: Sau khi qua cầu dao kiểm soát bằng tay (chúng ta bật cầu dao cho công tắc), dòng điện sẽ được truyền tới công tắc tự động trên nóc bể chứa rồi mới đi tới máy bơm. Nếu công tắc chỉ có 2 cực đấu dây, ta cần cho dây nóng đi qua công tắc, còn dây nguội có thể đi thẳng đến máy bơm.

Trong quá trình sử dụng, để đảm bảo an toàn tránh gây cháy nổ chập điện cần lưu ý sử dụng dây nguội trong khi dẫn nguồn điện lên bồn nước. Và tùy từng loại phao cơ mà có thể tham khảo thêm về nguyên lý hoạt động và cách lắp đặt.

Tuy nhiên, chúng tôi không khuyến khích các bạn tự lắp đặt phao cơ tại nhà nếu không am hiểu rõ nguyên lý hoạt động cũng như cấu tạo, vì nếu xảy ra sự cố thì bạn sẽ khó lòng xử lý được so với những người có kinh nghiệm. Tất nhiên, nên chọn loại phao cơ có chất lượng cao, để đảm bảo tuổi thọ sử dụng lâu, tránh việc dùng một thời gian lại thay mới, vừa tốn kém chi phí lại mất thời gian thay đổi.

Bài viết mới

Leave a Comment