Làm sao biết được bộ đồ thờ bằng đồng thờ cúng gia tiên là hàng thật
Nội thất

Làm sao biết được bộ đồ thờ bằng đồng thờ cúng gia tiên là hàng thật?

Kinh nghiệm truyền tai nhau thì rất nhiều, nhưng trải nghiệm thực tế thì rất nhiều người còn bỡ ngỡ. Làm sao biết được bộ đồ thờ bằng đồng thờ cúng gia tiên là hàng thật? Câu hỏi vẫn rất khó được giải đáp tường tận. Nhưng bạn hoàn toàn yên tâm, những bí quyết đơn giản dưới đây sẽ mách bạn cách nhận biết nhanh nhất hàng thật.

Đồ thờ bằng đồng gia tiên tại sao lại xuất hiện hàng giả?

Mỗi đồ đồng thờ cúng xuất hiện trên thị trường đều mang nét riêng biệt. Có không ít những loại hàng nhập khẩu từ Đài Loan nhìn qua thì cực kì sáng bóng và bắt mắt, nhưng chất lượng lại kém bền. Lại có loại đúc thủ công hàng chợ và hàng kĩ tinh xảo chất lượng khác xa nhau hoàn toàn. Đây là bài toán nan giải khiến người dùng khó phát hiện và mua đúng hàng chất lượng mà không bị hớ giá. Về giá trị, mỗi một bộ đồ thờ bằng đồng cúng gia tiên nguyên chất đồng nhập khẩu cao cấp thường có mức giá khá cao. Và nhiều cơ sở không ngần ngại kinh doanh hàng kém chất lượng để thu lợi nhuận khủng về cho mình. Họ sẵn sàng nhập hàng kém chất lượng, hàng giả với công nghệ sản xuất hiện đại, tinh vi để đánh lừa thị hiếu của khách hàng. Và mức giá bán ra lại tương đương với hàng thật chất lượng.

Làm sao biết được bộ đồ thờ bằng đồng thờ cúng gia tiên là hàng thật?

Nếu bạn không phải là người có nhiều kinh nghiệm trong việc phân biệt do tho bang dong tho cung gia tien hàng thật giả, thì những mẹo đơn giản dưới đây sẽ hỗ trợ bạn phân biệt tốt nhất:

  • Sử dụng vật kim loại: Bạn chỉ cần dùng vật kim loại mài nhẹ lên trên bề mặt của bất kì món đồ thờ bằng đồng thờ cúng gia tiên nào mà bạn muốn mua. Nều bề mặt sản phẩm bóng loáng, màu sắc tươi tắn ban đầu dần ngả màu, tối xỉn sau vài phút ma sát tác động trực tiếp. Thì chắc chắn đây là hàng kém chất lượng bởi có chứa chì. Trong khi những sản phẩm đồ đồng thật, nguyên chất sẽ không bao giờ bị đổi màu khi mài. Thậm chí càng mài càng sáng bóng.
  • Sử dụng lửa: Đây là một trong những cách nhận biết đồ thờ đồng cúng gia tiên là hàng thật hay hàng giả tốt nhất. Nếu là đồng nguyên chất, nó sẽ có khả năng chịu nhiệt tốt, độ dẻ cao cho dù bạn có nung đến 1000 độ C. Vì thế, khi hơ trực tiếp trên lửa nó sẽ không bị biến dạng và vẫn giữ nguyên màu sắc tươi tắn. Còn đồng giả lại thường bị nhạt màu dưới tác động của lửa.
  • Xem xét hoa văn sản phẩm: Hoa văn trên những món đồ thờ bằng đồng thờ cúng gia tiên là dấu hiệu nhận biết sản phẩm đồng nguyên chất chất lượng nhất. Những đồ thờ bằng đồng thật luôn có hoa văn tinh tế. Kĩ thuật chạm khắc thủ công thể hiện sự cầu kì, tỉ mỉ, chi tiết chạm nổi, chạm chìm rõ ràng. Những đường nét trên từng sản phẩm đạt đến độ sắc nét, tinh xảo đến từng chi tiết, mang những thần thái riêng biệt không mẫu nào giống mẫu nào. Ngược lại, các sản phẩm đồng giả không bao giờ đạt được sự sắc nét và tinh tế như vậy. Khách hàng có thể phân biệt chúng bằng mắt thường.

Tốt nhất, để sở hữu được những bộ đồ thờ bằng đồng thờ cúng gia tiên là hàng thật, bạn nên lựa chọn mua sản phẩm tại những địa chỉ uy tín có thương hiệu lâu năm được khách hàng tin dùng nhé. Và gợi ý cho bạn là đến với địa chỉ Thành Phát, bạn sẽ hoàn toàn gỡ bỏ nỗi lo hàng giả ngay lập tức.

 

 

 

 

Bài viết mới

Leave a Comment