ĐIỆN – ĐIỆN TỬ

Hướng dẫn vận hành và bảo dưỡng máy biến áp eemc

Máy biến áp eemc, sản phẩm không còn quá xa lạ với người dân ở nước ta. Sản phẩm có độ bền cao, chống chịu thời tiết tốt và được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế. Qua đó giúp hệ thống mạng lưới điện hoạt động ổn định và đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của người dân nhất. 

Vậy làm sao vận hành và bảo dưỡng may bien ap eemc hiệu quả, các bạn đã biết chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách vận hành và bảo dưỡng máy biến áp để chúng luôn bền lâu với thời gian nhé!

Hướng dẫn vận hành và bảo dưỡng máy biến áp eemc

Hướng dẫn vận hành máy biến áp eemc hiệu quả

Trước khi vận hành, nhân viên cần tuân thủ những quy định, hướng dẫn của nhà sản xuất máy. Điều này sẽ giúp họ phòng tránh được những sai sót không cần thiết và đảm bảo sự an toàn cho mình. 

Sau đó là nhân viên cần tuân thủ quy trình vận hành máy biến áp đông anh eemc. Cụ thể như sau:

Khi đưa máy vào vận hành, kiểm tra toàn bộ hệ thống có vấn đề gì không rồi mới đóng điện. 

  • Cho phép máy làm việc với điện áp cao hơn định mức: Đối với thời gian dài 5% trong trường hợp phụ tải không quá phụ tải định mức. Thời gian ngắn 10% với phụ tải không quá định mức. 
  • Máy chịu được quá tải theo tiêu chuẩn IEC – 60354

Mỗi máy biến thế chỉ được mang tải với chỉ số định mức được ghi ở trên máy. Trường hợp quá giới hạn thì máy sẽ nóng lên và làm giảm tuổi thọ. Phụ tải của máy không vượt quá 1,5 lần so với dòng điện định mức với thời gian không quá 2 giây. 

Trường hợp máy biến áp được làm mát tốt thì sẽ được cho phép hoạt động quá tải không quá 5% trị số định mức. Khi máy chịu ngắn mạch khẩn cấp thì dòng điện đó sẽ lớn hơn 25 lần so với dòng điện định mức. 

Do đó, để máy vận hành an toàn thì cần có thiết bị đo lường để giúp nhân viên có thể chỉnh đúng theo quy định của ngành. Hay thiết bị ghi lại các thông số vận hành khi xuất hiện sự cố bất thường. 

Nhân viên cũng cần thường xuyên kiểm tra máy, ghi chép các số liệu nhiệt độ, điện áp… Cứ định kỳ mỗi tháng lấy mẫu dầu kiểm tra để đảm bảo máy luôn hoạt động ổn định và trơn tru.

Hướng dẫn vận hành và bảo dưỡng máy biến áp eemc

Hướng dẫn bảo dưỡng may bien ap eemc

Bảo dưỡng máy hàng năm

Mỗi năm, đơn vị cần có hoạt động đánh giá vận hành may bien ap eemc. Vệ sinh sạch sẽ máy ở bên ngoài, kiểm tra xiết ốc vít và thiết bị điều khiển.

  • Máy biến áp dầu: Nhân viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm sẽ đánh giá tình trạng máy, vệ sinh tổng thể, thử nghiệm mẫu dầu định kỳ. Châm dầu đúng chủng loại dầu, vệ sinh, xiết lực các đầu cosse, vệ sinh vỏ, kiểm tra nhiệt độ dầu…
  • Máy biến áp khô: Nhân viên sẽ khảo sát, đánh giá khả năng vận hành của máy. Kiểm tra phần cáp, vệ sinh tổng thể máy, phần cao áp, hạ cao. Siết lực đầu dây phía cao áp và hạ áp, kiểm tra nhiệt độ của máy.

Đại tu định kỳ máy

Thời gian đại tu máy từ 8 đến 12 năm và được thực hiện bởi kỹ sư giàu kinh nghiệm. Kiểm tra, ghi chép số liệu kỹ thuật của máy và xem xét tình trạng hoạt động của máy. 

Tháo, rút dầu cùng các bộ phận khác ra khỏi máy. Thay dầu cách điện và sấy ruột máy, đưa dầu vào theo quy chuẩn. Lắp các bộ phận lại, kiểm tra và thử nghiệm các thông số sau khi sửa chữa. 

Hướng dẫn vận hành và bảo dưỡng máy biến áp eemc

Trên đây đã hướng dẫn các bạn cách vận hành và bảo dưỡng may bien ap eemc hiệu quả. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp các nhân viên kỹ thuật vận hành máy trơn tru và ổn định hơn. Trường hợp khi máy bị hỏng hóc do các nguyên nhân về lỗi kỹ thuật thì cách tốt nhất bạn hãy liên hệ với chúng tôi theo bienapdonganh.vn nhé!

Bài viết mới

Leave a Comment