Nội thất

Hướng dẫn tra cứu thước lỗ ban số đẹp dùng trong xây dựng

Để tìm được thông số vàng khi xây dựng, bạn cần tiến hành tra cứu thước lỗ ban khi đo đạc. Bên trên thước phong thủy có quy định chi tiết các thông số đẹp để mọi người tiến hành thi công. Nhưng bạn cần lưu ý là tùy vào từng trường hợp khác nhau, mọi người nên có cách tra cứu phù hợp.

Tra cứu thước lỗ ban số đẹp đo công trình thông thủy

Khi xây dựng các công trình thông thủy, người ta thường sử dụng loại thước lỗ ban 52.2cm. Bằng cách tra cứu thước lỗ ban phong thủy, mọi người xác định được kích thước đẹp để thi công cửa sổ, cửa thông gió và giếng trời. 

Bên trên thước lỗ ban 52.2cm bao gồm 8 cung, với 4 cung tốt và 4 cung xấu. Chu kỳ cung có sự lặp lại sau mỗi 52.2cm. Nhìn vào thước lỗ ban, bạn sẽ thấy được các cung tốt có ký hiệu màu đỏ. Đối với những cung xấu, người ta sẽ phân biệt bằng cách cách lựa chọn gam màu đen.

Tương ứng với các cung tốt sẽ là những cung mang ý nghĩa: Quý Nhân – Thiên Tài – Phúc Lộc – Tể Tướng. Dưới đây là bảng kích thước lỗ ban số đẹp mà bạn nên tra cứu khi xây dựng công trình thông thủy:

Tra cứu thước lỗ ban số đẹp để đo khối đặc

Khác với khi xây dựng công trình thông thủy, nếu muốn đo kích thước khối đặc, bạn cần sử dụng thước lỗ ban 42.9cm. Loại thước này thường xuyên được dùng trong mục đích đo đạc công trình mồ mã. Hoăc khu vực xây dựng nhà bếp.

Tương tự như thước lỗ ban 52.2cm, bên trên thước lỗ ban 42.9cm cũng được chia làm 8 cung. Trong mỗi một cung lớn lại tiếp tục được chia thành 4 cung nhỏ. Khoảng cách giữa các cung nhỏ được quy định là 13.4mm.

Theo các chuyên gia phong thủy, các cung tốt bên trên thước đo bao gồm Tài – Nghĩa – Quan – Bản. Để tìm được kích thước đẹp khi xây dựng công trình, bạn hãy tra cứu thước lỗ ban theo bảng sau:

Tra cứu thước lỗ ban số đẹp để xây bàn thờ 

Trong trường hợp cần xây dựng bàn thờ, mọi người phải sử dụng thước lỗ ban 38.8cm. Đây cũng là loại thước lỗ ban dùng để đo đạc kích thước tủ thờ, sập thờ, tủ thần tài, tủ thờ phật, thờ mẫu,…

Tùy vào loại bàn thờ được lựa chọn thi công, việc chọn dùng kích thước đẹp cũng có sự khác nhau. Cụ thể là:

Xem ngay: kích thước cửa chính 2 cánh theo phong thủy

Tra cứu kích thước lỗ ban làm bàn thờ treo

  • Chiều ngang: 127cm, 157cm, 175cm,… 217cm.
  • Chiều rộng: 61cm, 69cm, 81cm,… 117cm.
  • Chiều cao: 117cm, 127cm,…

Tra cứu kích thước lỗ ban làm bàn thờ thông thường

  • Kích thước bàn thờ gắn tường dài 48cm (hỷ sự) x 81cm (Tài lộc)
  • Kích thước lỗ ban bàn thờ gắn tường dài 48cm (hỷ sự) x 88cm (Tiến bảo)
  • Kích thước lỗ ban bàn thờ gắn tường dài 49.5cm (Tài Vượng) x 95cm (Tài Vượng)
  • Kích thước lỗ ban bàn thờ gắn tường dài 61cm (Tài Lộc) x 107cm (Quý Tử)

Như vậy, bằng việc tra cứu thước lỗ ban theo hướng dẫn, bạn sẽ biết kích thước xây dựng tài lộc theo ý muốn. Dựa vào đây công việc kinh doanh của mọi người sẽ thuận buồm xuôi gió. Gia đình luôn yên vui, hạnh phúc và tiền bạc đầy nhà. 

Bài viết mới

Leave a Comment