Hỗ trợ vay tiêu dùng tín chấp theo bảo hiểm cần biết.
NGÂN HÀNG – BẢO HIỂM

Hỗ trợ vay tiêu dùng tín chấp theo bảo hiểm cần biết

Bạn có nhu cầu chi tiêu cá nhân nhưng kẹt về vấn đề tài chính. Số tiền vay không quá lớn nhưng chẳng nhỏ khó khăn trong tìm kiếm nơi vay an toàn. Vay tiêu dùng tín chấp là một lựa chọn, phương án giải quyết các vấn đề tài chính khó khăn. Hình thức vay tín chấp theo bảo hiểm khá mới nhưng thuận lợi cho những ai đang không có công việc ổn định. Dưới đây là tư vấn hỗ trợ vay tiêu dùng tín chấp theo hình thức hợp đồng bảo hiểm nhân thọ mà khách hàng cần biết trước khi quyết định vay.

Vay tín chấp theo hợp đồng bảo hiểm là gì?

Hình thức vay tín chấp theo hợp đồng bảo hiểm được triển khai tại các ngân hàng. Là hình thức vay tài chính không cần thế chấp tài sản, chứng minh thu nhập và nghề nghiệp cá nhân. Khách hàng cần là người có tham gia hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, đứng tên trên hợp đồng và đã tham gia được tối thiểu 1 năm.

Điều kiện để vay tín chấp theo hợp đồng bảo hiểm:

  • Khách hàng là người Việt nam trong độ tuổi từ 18 -55 với nữ, 60 với nam, không vi phạm pháp luật, có trách nhiệm dân sự.
  • Khách hàng tham gia hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, tối thiểu 1 năm, đang có giá trị và đóng liên tục. Trường hợp đóng bảo hiểm không liên tục cần chờ đến năm sau để có 1 năm đóng liên tục để được tiếp tục vay. Giá trị đóng phí hàng tháng 200 nghìn/ tháng.
  • Khách hàng không có bất cứ khoản nợ tài chính, nợ xấu ở các đơn vị ngân hàng, công ty tài chính nào trên toàn hệ thống, trong vòng 2 năm.

Với hình thức này sẽ thuận lợi cho khách hàng đang không có việc làm hay thu nhập ổn định hay không muốn xin chứng minh giấy tờ liên quan đến thu nhập cá nhân. Khách hàng có thể vay mức tài chính tối đa 70 triệu, tùy ngân hàng.

Lưu ý: mức vay sẽ tỷ lệ thuận với mức đóng phí bảo hiểm. Lãi suất cũng sẽ giảm dần khi mức đóng phí cao và được niêm yết tại từng ngân hàng. Khách hàng sẽ thực hiện thanh toán trả góp từ 6 tháng – 36 tháng, người vay quyết định thời gian thanh toán theo khả năng tài chính cá nhân.

Vay tiêu dùng tín chấp theo hợp đồng bảo hiểm ở đâu?

Vay tín chấp theo hợp đồng bảo hiểm khá đơn giản, hồ sơ thủ tục tại các đơn vị không quá khó khăn nhưng khách hàng cần lựa chọn đơn vị vay tín chấp uy tín, đáng tin cậy. Bởi khá nhiều rủi ro từ vay tài chính lãi suất thấp ở các đơn vị không uy tín, lãi suất thực tế lại khá cao.

Khách hàng có thể lựa chọn vay tại các ngân hàng TMCP, các sở giao dịch tài chính của ngân hàng tại địa phương. Địa chỉ đáng tin cậy hơn, với mức lãi suất ổn định nhưng thủ tục xét duyệt sẽ lâu hơn.

Lựa chọn vay tại các công ty tài chính lớn, có công khai mức lãi, niêm yết và giải thích chi tiết cho khách hàng về hình thức vay, cách tính lãi. Hợp đồng ký kết  rõ ràng, ít các khoản phí phát sinh, chính sách phạt được ghi cụ thể… khách hàng có hợp đồng lưu trữ rõ ràng.

Với hợp đồng bảo hiểm, người vay sẽ dễ dàng được xét duyệt hồ sơ, vay tiền linh hoạt. Khách hàng cần lưu ý, cần vay tín chấp  đúng địa chỉ an toàn, tránh các đơn vị có lãi suất quá thấp, quy trình làm việc và hồ sơ không rõ ràng tiềm ẩn nhiều nguy cơ lãi suất cắt cổ. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có thêm thông tin cũng như cơ hội vay tài chính an toàn, hiệu quả.

 

Bài viết mới

Leave a Comment