DỊCH VỤ - SỬA CHỮA

Có nên kinh doanh mô hình Coworking Space ở Việt Nam không?

Mô hình kinh doanh Coworking Space hiện đang là xu hướng mới của thời đại. Các nước trên thế giới đã sử dụng kiểu văn phòng cho thuê này từ nhiều năm về trước. Việt Nam và Đông Nam Á từ năm 2017 cho đến này cũng đang nỗ lực để phát triển văn phòng với những hình thức này. Vậy có nên kinh doanh mô hình này hay không? Chúng sẽ mang đến những lợi ích gì cho nhà đầu tư?

Mô hình Coworking Space

Co-working space hiện đang rất phát triển tại Hà Nội và Hồ Chí Minh. Đây là mô hình tiện ích hướng tới các doanh nghiệp cần văn phòng năng động để làm việc. Mô hình này luôn hướng đến cộng đồng và nhận được nhiều sự quan tâm của giới trẻ.

Tại môi trường này khách hàng sẽ được cung cấp các dịch vụ linh động như phòng họp, ph9ongf làm việc, máy in, phòng máy chiếu… Ngoài ra, còn có các tiện ích như bếp ăn, trà và bánh miễn phí…

Tại đây các khách hàng và doanh nghiệp còn có thể tìm được nhiều mối quan hệ hợp tác có giá trị cao. Mô hình co working space này thực sự cần thiết để mở rộng các hình thức cho thuê văn phòng tại Việt Nam hiện nay.

Thị trường kinh doanh coworking space tại Việt Nam

Mô hình này gia nhập Việt Nam vào thời điểm 2007 – 2008. Vào thời điểm này  Co working space được các doanh nghiệp nhỏ, startup tại Hà Nội và TP.HCM lựa chọn. Các nhu cùa thành lập doanh nghiệp nhỏ, văn phòng ảo với giá rẻ từ 2 đến 3 triệu/tháng đã giải quyết được rất nhiều bất cập về việc thuê văn phòng cho các đơn vị này.

Càng ngày mô hình này càng bùng nổ và trở thành nhu cầu của các doanh nghiệp nước ngoài tiếp cận thị trường Việt Nam, freelancer, công ty khởi nghiệp…

Đến năm 2017 mô hình này được rất nhiều người biết đến và bùng nổ đỉnh cao. Đến 2018 đã có tới 17 đơn vị thực hiện mô hình này trên 22 địa điểm khác nhau tại Hà Nội và TP.HCM. Sự hình thành này đã đáp ứng nhu cầu văn phòng cho rất nhiều khách hàng tại 2 thành phố lớn này.

Mô hình này đang phát triển rất mạnh và đi kịp với xu thế của thời đại. Đặc biệt chúng giải quyết được những rắc rối về luật pháp khi thực hiện thủ tục thành lập công ty nhỏ cần đến địa điểm hợp pháp để làm thủ tục giấy tờ.

Nên hay không nên đầu tư vào kinh doanh coworking space?

Co-working Space là mô hình văn phòng thông minh hiện đại và chuyên nghiệp. Mỗi chi phí cho văn phòng này đã bao gồm chi phí cho thuê không gian làm việc, phí dịch vụ đồ ăn, uống và các loại phí cho dịch vụ in ấn, tư vấn startup… Nếu đầu tư khôn ngoan vào lĩnh vực này và biết cách tổ chức sắp xếp sẽ mang về được một số tiền rất lớn.

Tuy phải từ 1 đến 2 năm người đầu tư mới có thể thu hồi lại vốn vì đầu tư ban đầu cần nguồn vốn lớn. Những hình thức này chính là “một vốn bốn lời” sau khi thu hồi vốn như nhiều người vẫn nhận định.

Mô hình này sẽ mang đến cho Việt Nam những diện mạo văn phòng mới. Bạn muốn là người đi kịp thời đại và muốn kinh doanh lĩnh vực văn phòng thì không nên bỏ qua hình thức này.

Co working space sẽ tạo mối liên kết trong cộng đồng, tiến tới một Việt Nam năng động và mở cửa cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Đây là một trong những hình thức kinh doanh sinh lợi nhuận trong lĩnh vực cho thuê văn phòng mà bạn không nên bỏ qua.

Cần tìm hiểu thêm về thuê và cho thuê địa điểm tổ chức sự kiện, văn phòng hiện đại có thể tìm hiểu thêm tại: http://cenxspace.vn/6-luu-y-quan-trong-khi-lua-chon-dia-diem-to-chuc-su-kien-tai-ha-noi

Bài viết mới

Leave a Comment