Sản phẩm

Cách vệ sinh thiết bị bếp nhà hàng khách sạn đúng cách

Trong một nhà hàng hay khách sạn, bên cạnh các món ăn ngon, trình bày đẹp mắt thì yếu tố vệ sinh cũng đóng một vai trò không nhỏ để tạo nên uy tín cho chính nơi đó. Để đảm bảo được điều này, các thiết bị bếp nhà hàng khách sạn cần được giữ vệ sinh một cách tối đa. Vậy làm sao để có thể vệ sinh đúng cách? Hãy cùng bắt đầu tìm hiểu nào.

Vệ sinh thiết bị bếp nhà hàng

Phương pháp làm sạch đồ dùng trong bếp nhà hàng

Tủ bếp, chậu rửa, bàn inox hay thiết bị bếp inox công nghiệp là những đồ vật thường xuyên cần được làm sạch bên cạnh các chén bát thông thường.

Đối với tủ bếp, bạn có thể làm sạch bằng chất tẩy đa năng cho bề mặt bên ngoài. Đồng thời, làm sạch ngăn tủ bằng nước pha cùng giấm trắng. Đối với các khe, hãy lấy bàn chải nhỏ để làm sạch. Bạn cũng có thể làm sạch bàn inox bằng các chất làm sạch này bên cạnh nước rửa chén.

Một thiết bị bếp nhà hàng khách sạn mà bạn không thể bỏ qua khi làm sạch chính là chậu rửa. Vì các chậu rửa là nơi tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm và chén bát, nên thiết bị này cần được làm sạch thường xuyên tránh để lại dầu mỡ, những vi khuẩn hay tác nhân gây hại khác. Để làm sạch, bạn hãy dùng nước các loại nước vệ sinh chuyên dùng cho thiết bị trong bếp nhà hàng. Bạn cũng có thể sử dụng nước rửa chén để thay thế.

Việc làm sạch các bếp nấu cũng là một điều quan trọng khi làm sạch thiết bị trong bếp nhà hàng. Bởi vì đây là thiết bị dùng để trực tiếp nấu ra các món ăn và dễ dính bụi bẩn, dầu mỡ, thức ăn. Bạn có thể dùng nước tẩy đa năng hay nước vệ sinh đặc biệt dùng cho các thiết bị nhà bếp.

Ngoài ra, bạn cũng có thể làm sạch các thiết bị khác theo phương pháp làm sạch khô hay làm sạch ẩm. Ở phương pháp làm sạch khô, bạn chỉ đơn giản là lấy khăn sạch để lau bụi bẩn trên bề mặt. Phương pháp này thích hợp đối với bàn inox. Tuy đây không phải phương pháp làm sạch tốt nhất nhưng nó được áp dụng rất nhiều trong suốt quá trình nấu.

Ngược lại với phương pháp làm sạch khô chính là phương pháp làm sạch ẩm. Các chậu rửa, thiết bị bếp công nghiệp,… thường áp dụng phương pháp này. Làm sạch ẩm thường được áp dụng tại một số thời điểm nhất định trong ngày, khi  mà khách hàng đã thưa dần.

Diệt khuẩn cho các thiết bị

Không gian bếp nhà hàng chuyên nghiệp

Các thiết bị bếp nhà hàng khách sạn không chỉ cần được làm sạch mà còn yêu cầu phải thường xuyên diệt khuẩn. Để có thể tẩy uế cho các thiết bị trong bếp nhà hàng, bạn hãy sử dụng các chất tẩy uế chuyên dụng. Bước này sẽ được sử dụng sau bước làm sạch.

Dọn dẹp không gian bếp nhà hàng

Bên cạnh các thiết bị bếp nhà hàng khách sạn, hãy đảm bảo không gian xung quanh luôn sạch sẽ. Điều này sẽ góp phần tránh bụi bẩn lên các thiết bị hoặc món ăn, thực phẩm và giữ được vệ sinh chung. Thông thường, người dọn có thể tiến hành quét hoặc hút bụi ở trên mặt sàn trong bếp nhà hàng. Sau đó họ sẽ tiến hành lau chùi, đánh bóng mặt sàn.

Với những phương pháp trên, hi vọng bạn đã biết cách để vệ sinh các thiết bị bếp nhà hàng khách sạn. Công ty inox Hùng Cường là nơi chuyên cung cấp các sản phẩm, thiết bị inox cho bếp công nghiệp, giúp quá trình dọn dẹp của bạn trở nên đơn giản hơn mà vẫn đảm bảo đầy đủ về tiêu chí chất lượng lẫn thẩm mỹ.

 

Bài viết mới

Leave a Comment