MÁY TÍNH - ĐIỆN THOẠI

Cách kiểm tra laptop cũ trước khi mua hiệu quả

Với công nghệ ngày càng phát triển, việc sở hữu cho mình một chiếc laptop cu gia re để tìm hiểu thông tin hoặc làm việc trở nên quá quen thuộc. Tuy nhiên, đối với những bạn sinh viên có số tiền tích lũy ít thì giải pháp mua laptop cũ là tối ưu nhất. Vậy bạn đã biết làm cách nào để mua được laptop cũ chất lượng tốt chưa? Nếu bạn chưa biết, hôm nay, mình xin chia sẻ cách kiểm tra laptop cũ trước khi mua để các bạn tham khảo nhé!

Kiểm tra cấu hình và thông tin phần cứng của chiếc laptop cũ

Để mua được laptop cũ chất lượng, trước hết bạn phải kiểm tra cấu hình của chúng xem có đúng như những gì người bán cung cấp thông tin không? Hiện nay có khá nhiều cách để kiểm tra cấu hình máy. Chẳng hạn như thông qua lệnh hoặc sử dụng phần mềm…

Hãy kiểm tra cấu hình của chiếc laptop cũ trước khi mua

Kiểm tra tổng thể bên ngoài của chiếc laptop cũ

Việc kiểm tra tổng thể bên ngoài chiếc laptop dell  cực kỳ cần thiết. Bởi điều này sẽ giúp bạn biết được độ bền của chiếc laptop cũ này. Để việc kiểm tra này diễn ra hiệu quả, trước hết, bạn sẽ xem trên laptop cũ có vết nứt nào không. Đặc biệt là hãy kiểm tra phần kết nối màn hình với thân máy một cách kỹ lưỡng. Trường hợp chúng lỏng lẻo sẽ ảnh hưởng tới cáp màn hình và bạn sẽ khó di chuyển trong lúc làm việc.

Kiểm tra màn hình của chiếc laptop cũ

Như các bạn đã biết, màn hình là bộ phận quan trọng của chiếc laptop. Bởi vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến độ hiển thị dữ liệu. Do đó, bạn bắt buộc phải kiểm tra kỹ lưỡng. Trước hết, bạn sẽ quan sát bề ngoài của mặt màn hình xem có bị trầy xước hay không? Nếu vết xước quá lớn thì không nên mua nhé!

Sau khi kiểm tra bên ngoài màn hình xong, các bạn sẽ tiến hành kiểm tra điểm chết trên màn hình thông qua phần mềm Dead pixel Locator. Thông qua phần mềm này, bạn sẽ dễ dàng tìm được điểm chết trên laptop cũ hơn.

Kiểm tra bên ngoài cũng như điểm chết của màn hình laptop cũ trước khi mua

Kiểm tra ổ cứng của chiếc laptop cũ

Đây là bước kiểm tra laptop cũ cực kỳ quan trọng và mất khá nhiều thời gian. Với những bạn hiểu biết về kỹ thuật máy tính thì có thể kiểm tra với phần mềm mHDD. Đây là phần mềm có trong bộ đĩa Hiren’s Boot CD.

Ngược lại thì bạn có thể tải phần mềm Hard Disk Sentinel để kiểm tra. Đây là phần mềm chuyên giám sát toàn bộ ổ cứng và cung cấp một bản báo cáo hiển thị tình trạng hiện tại của ổ cứng. Sau khi nhận kết quả, nếu là Good thì có nghĩa là ổ cứng hoạt động tốt. Ngược lại nếu là Fail hoặc Crritical thì ổ cứng bị lỗi.

Bài viết trên đã chia sẻ cách kiểm tra laptop cũ trước khi mua. Qua đó, hy vọng các bạn đã có thêm thật nhiều thông tin bổ ích về cách kiểm tra laptop cũ này. Trường hợp bạn đang dự định mua dell precision giá rẻ thì đừng quên là ghé laptopcu.com để lựa chọn cho mình chiếc laptop cũ phù hợp với túi tiền của mình nhé!

Bài viết mới

Leave a Comment