113.các quy định về an toàn khi lắp đặt thang máy.ảnh 1
Tin Tức

Các quy định về an toàn khi lắp đặt thang máy

Khi lắp đặt thang máy, vấn đề an toàn là yếu tố đặt lên hàng đầu. Chính vì vậy, có rất nhiều quy định về an toàn khi tiến hành lắp đặt một thang máy. Vậy những quy định đó là như thế nào. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

  1. Trước khi tiến hành thi công

Trước khi thi công cũng cần kiểm tra để đảm bảo những điều kiện an toàn cho thi công. Theo quy định, nhà thầu thang máy sẽ cử nhân viên đủ năng lực chuyên môn tới. Nhân viên này sẽ phải kiểm tra đầy đủ các điều kiện lắp đặt thang máy như: Kích thước giếng thang máy, phòng máy, chiều cao các tầng, độ sâu,… Tất cả những điều kiện cần thiết khác cho việc thi công.

Và việc tiếp nhận giếng thang máy để thi công chỉ được thực hiện khi các thông số này đã khớp với ban đầu. Nếu có sự sai sót so với thiết kế thì phải có sự điều chỉnh cho phù hợp. Và việc này phải được sự đồng ý của nhà thầu cung cấp cho thang máy.

Mọi bộ phận thang máy phải kiểm tra chặt chẽ

  1. các quy định về an toàn trong việc lắp đặt thang máy

Có một số quy định về an toàn mà bạn phải hết sức lưu ý. Đó là:

Thứ nhất, cửa hố thang phải được che chắn chắc chắn và kỹ càng trong quá trình thi công. Điều này không chỉ đảm bảo cho đội thi công mà còn cho những người xung quanh.

Thứ hai, giếng thang máy phải được bố trí có đủ ánh sáng trong quá trình thi công.

Thứ ba, mọi thao tác trong quá trình thi công phải được thực hiện đúng về tiêu chuẩn kỹ thuật. Ví dụ như hàn điện, nâng kéo vật nặng. Những thao tác ngày không được làm tắt. Bởi nó dễ gây nguy hiểm cho người khác cũng như bản thân mình và thiết bị.

Thứ tư, tuyệt đối phải mang các thiết bị an toàn như mũ, quần áo bảo hộ, dây an toàn khi làm việc.

Đồ bảo hộ là vô cùng quan trọng cho nhân viên thi công

Thứ năm, cáp an toàn phải được thả xuống hố thang và sử dụng suốt trong thi công.

Thứ sáu, tuyệt đối phải tuân thủ nội quy an toàn tại công trình làm việc

Thứ bảy, trong khi thi công, các tổ trưởng phải kiểm tra và thực hiện tốt các yêu cầu về an toàn.

Đây là bảy nguyên tắc quan trọng cần tuân thủ trong quy trình lắp đặt thang máy.

  1. Một số lưu ý

Để đảm bảo những quy định về an toàn trên thì cần có một số lưu ý:

Trước hết, cần kiểm tra những vấn đề không thể bỏ qua:

– Kích thước hố thang

– Kiểm tra các chướng ngại vật trong phòng máy, hố thang

– kiểm tra các vấn đề khác như kích thước cửa tầng, lỗ chừa kéo máy, điện nguồn,…

Và khi tiến hành thi công cần điểm sơ qua những quy định về an toàn cho nhân viên lắp đặt. Việc này là vô cùng quan trọng. Bởi không phải ai cũng biết đầy đủ các quy định về an toàn này.

Toàn bộ công nhân phải có mặt trước giờ làm việc ít nhất 10 phút để kiểm tra và phổ biến. Đối với công nhân thi công, trong giờ làm việc không được uống rượu bia. Đồng thời cũng phải quán triệt việc có hành vi vô văn hóa, gây mâu thuẫn với đơn vị thi công khác. Trong quá trình làm việc thì nhân viên lắp đặt cũng không được tự ý đi lại các bộ phận khác. Đây là những lưu ý quan trọng về phía nhân viên. Và những vấn đề này phải được kiểm duyệt kỹ càng.

Trên đây là những lưu ý về an toàn khi tiến hành lắp đặt thang máy. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng thang máy, hãy liên hệ ngay với Thang máy Thuận Phát. Bạn sẽ được tư vấn cụ thể về những vấn đề bạn thắc mắc nhé.

 

 

 

 

 

Bài viết mới

Leave a Comment