Các loại phí bổ sung ngành nghề kinh doanh nên biết (2)
Kiến thức

Các loại phí bổ sung ngành nghề kinh doanh nên biết

Một số công ty và doanh nghiệp mở rộng kinh doanh nên phải bổ sung thêm ngành nghề kinh doanh mới. Quá trình này sẽ cần đến những thủ tục và những mức lệ phí khác nhau. Chúng tôi cung cấp những thông tin về bổ sung ngành nghề kinh doanh để các bạn tìm hiểu các thủ tục và lệ phí tốt nhất ở nội dung bên dưới.

Lệ phí bổ sung ngành nghề kinh doanh

Lệ phí bổ sung dựa vào Điều 33 Luật Doanh nghiệp và Điều 55 Nghị định số 78/2015/NĐ-CP sẽ bao gồm các loại thuế phí như sau:

 • Phí đăng ký thành lập doanh nghiệp
 • Phí đăng ký thay đổi nội dung ngành nghề kinh doanh

Phí thay đổi ngành nghề kinh doanh từ nhà đầu tư nước ngoài… Khi công bố những pháp lý này trên Cổng thông tin quốc gia – Sở Kế hoạch và Đầu tư các bạn sẽ phải tốn một khoản phí là 300.000 VNĐ. Ngoài ra, bổ sung ngành nghề kinh doanh bạn còn phải tốn một số phí khác như:

 • Phí sử dụng dịch vụ của các công ty luật
 • Phí di chuyển để tiến hành chuyển đổi ngành nghề

Các loại phí thuế này sẽ được luật Hoàng Phi cung cấp chi tiết cho các bạn khi nhận yêu cầu tư vấn. Các công ty liên kết và nhận vốn nước ngoài, các công ty mở rộng quy mô và ngành nghề kinh doanh mới sẽ cần nhiều thủ tục phức tạp hơn. Luật Hoàng Phi sẽ mang đến những dịch vụ chuyển đổi và bổ sung ngành nghề kinh doanh uy tín, chuyên nghiệp nhất cho quý vị.

Hồ sơ thay đổi ngành nghề kinh doanh

Khi cần đến các dịch vụ này và liên hệ với luathoangphi các bạn sẽ được tư vấn cụ thể. Trước mắt, bạn có thể tìm hiểu những thủ tục cần thiết phải có để thay đổi ngành nghề kinh doanh. Thủ tục và hồ sơ bổ sung ngành nghề kinh doanh bao gồm các loại giấy tờ như sau:

 • Mẫu Phụ lục II-1 được ban hành cùng với Thông tư 02/2019/TT-BKHĐT về yêu cầu bổ sung và chuyển đổi ngành nghề kinhd oanh
 • Biên bản họp và quyết định bổ sung thay đổi ngành nghề kinh doanh của lãnh đạo công ty.
 • Giấy phép kinh doanh, Giấy chứng nhận đầu tư phải sao y bản chính
 • Giấy ủy quyền cho Công ty Luật Hoàng Phi để thực hiện thủ tục bổ sung, thay đổi ngành nghề kinh doanh.
 • Thẻ căn cước công dân hoặc CMND/Hộ Chiếu của công dân Việt Nam.
 • Giấy xin phép kinh doanh
 • Các vấn đề liên quan đến vốn pháp định

Đối với các ngành nghề đặc biệt và công ty nước ngoài sẽ cần đến những thủ tục phức tạp hơn. Chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu chi tiết các vấn đề này khi nhận được liên hệ tư vấn và cung cấp dịch vụ bổ sung ngành nghề kinh doanh.

Mức phí dịch vụ bổ dung ngành nghề kinh doanh sẽ được chúng tôi cung cấp tùy theo độ phức tạp của các dịch vụ này. Rất hân hạnh được hỗ trợ quý khách hàng trong việc bổ sung và chuyển đổi ngành nghề kinh doanh để thay đổi chiến lược kinh doanh phù hợp nhất.

Tạm kết

Hình thức đăng ký kinh doanh bạn đã sử dụng không phù hợp với các loại giấy tờ thành lập công ty trước đó sẽ khiến công ty rơi vào những pháp lý và pháp luật đặc biệt. Do vậy, bạn nên tiến hành chuyển đổi để có thể kinh doanh hợp pháp và được bảo trợ từ pháp luật Việt Nam. Luật Hoàng Phi am hiểu mọi vấn đề liên quan đến luật doanh nghiệp, bổ sung ngành nghề kinh doanh. Hãy liên hệ với chúng tôi tại các văn phòng đại diện hoặc truy cập web để chat trực tuyến để được hỗ trợ tốt nhất nhé. Giá bổ sung ngành nghề kinh doanh đảm bảo tốt nhất trong các công ty luật hiện nay.

Bài viết mới

Leave a Comment