Tài chính

Các giải pháp kê khai thuế cho doanh nghiệp

Doanh nghiệp đóng thuế là một nghĩa vụ cần thực hiện. Nhà nước có những quy định rõ ràng về báo cáo tài chính và nghĩa vụ đóng thuế của doanh nghiệp để giám sát hoạt động kinh doanh, trên thị trường. Kê khai thuế là một nhiệm vụ mà chuyên viên kế toán cần thực hiện, với sự hỗ trợ của phần mềm sme.misa.vn cho doanh nghiệp.

Kế toán viên cần nắm rõ các giải pháp kê khai thuế cần thực hiện cho doanh nghiệp để thực hiện đầy đủ, đúng quy định. Chia sẻ dưới đây sẽ cung cấp thông tin hữu ích cho bạn đọc quan tâm về vấn đề kê khai thuế.

Kê khai thuế doanh nghiệp theo tháng/ quý

Kê khai thuế là kế toán viên của mỗi doanh nghiệp cần thực hiện để nộp cơ quan chức năng trước khi thực hiện nộp thuế theo quy định. Hoạt động kê khai thuế sẽ được thực hiện theo tuần suất cố định, tùy thuộc vào quy mô, doanh thu của doanh nghiệp. Trong đó:

  • Kê khai theo tháng – Áp dụng với doanh nghiệp có doanh số năm trước liền kề trên 50 tỷ. Doanh thu được tính bằng tổng các tờ khai thuế GTGT trong năm dương lịch. Trường hợp: doanh nghiệp nộp thuế với đơn vị trực thuộc thì doanh thu sẽ gồm tổng của cả đơn vị trực thuộc. 
  • Kê khai theo quý – Áp dụng cho doanh nghiệp có doanh số năm trước liền kề dưới 50 tỷ. Doanh thu được tính tương tự với cách tính doanh thu nộp thuế theo tháng. Thời gian kê khai thuế theo quý sẽ ổn định theo năm dương trong vòng 3 năm.

Sau khi xác định được tần suất kê khai thuế theo tháng hay theo quý, doanh nghiệp có thể tiến hành kê khai thuế trực tiếp hoặc kê khai qua mạng. Tuy nhiên, hình thức kê khai trực tiếp sẽ mất nhiều thời gian, công sức để chuẩn bị thủ tục, giấy tờ… Nên hình thức kê khai qua mạng sẽ hữu ích hơn cho doanh nghiệp. Với những ưu điểm:

  • Doanh nghiệp có thể gửi tờ khai thuế bất cứ khi nào, chủ động 24/7.
  • Việc gửi tờ khai thuế qua mạng không bị giới hạn 1 tờ khai, đồng thời có bổ sung nếu thiếu sót bằng tờ khai thay thế.
  • Số liệu được cập nhật chính xác, kết hợp phần mềm kế toán hỗ trợ kiểm tra và xác định sai sót số liệu.

Sử dụng công cụ kế toán thuế giúp hạch toán tài chính hiệu quả

Công việc hạch toán tài chính, kế toán thuế hàng tháng, chủ động cần thiết. Doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm kế toán thuế để được hỗ trợ nhập dữ liệu, tính toán số liệu, kiểm tra kết quả và rà soát thông tin hiệu quả nhanh chóng. 

Công cụ phần mềm kế toán thuế đa dạng, nhiều đơn vị phân phối phát triển. Doanh nghiệp cần lưu ý:

  • Lựa chọn phần mềm kế toán thuế phù hợp với quy mô doanh nghiệp. Phần mềm kế toán online với nhiều lợi thế hơn về thao tác xử lý dễ dàng, tiện lợi mọi lúc mọi nơi. Sử dụng phần mềm kê khai kết nối với nộp thuế qua mạng hiệu quả.
  • Lựa chọn phần mềm với tính năng phù hợp với lĩnh vực ngành nghề, sản xuất, dịch vụ, thương mại hay bán lẻ… để có giải pháp kê khai thuế hiệu quả, chính xác.
  • Lựa chọn phần mềm có độ bảo mật cao, an toàn, nâng cấp hệ thống liên tục đáp ứng các quy định về kế toán mới nhất.

Doanh nghiệp cần thực hiện đầy đủ các quy định, báo cáo tài chính theo tháng/ quý/ tùy theo loại hình và quy mô doanh nghiệp. Các báo cáo cần được thực hiện chính xác, nhanh chóng và đúng hạn. Sử dụng phần mềm kế toán thuế sẽ giúp các đơn vị xử lý thông tin nhanh chóng chính xác, giảm sai sót chênh lệch số liệu. 

Doanh nghiệp quan tâm đến phần mềm kế toán chuyên nghiệp, có thể cập nhật thông tin tại https://sme.misa.vn/, hoặc liên hệ để được MISA tư vấn hỗ trợ.

Bài viết mới

Leave a Comment