Nội thất

Bí quyết chọn ghế cho ngày cưới

Từ buổi lễ đến bàn ăn tối, khách dự tiệc cưới của bạn sẽ dành một phần thời gian trong ngày để ngồi trên ghế. Việc chọn ghế đám cưới đẹp là rất quan trọng trong ngày này

Khái niệm cơ bản về thuê ghế

Đầu tiên và quan trọng nhất, một cặp vợ chồng cần xác định số lượng ghế họ cần đặt. Đối với buổi lễ, thuê một ghế cho mỗi khách ngồi cộng thêm năm hoặc mười phần trăm để đảm bảo tất cả các cặp vợ chồng và gia đình có thể tìm thấy chỗ ngồi gần nhau. Giờ uống cocktail cần ít ghế hơn, vì hầu hết khách sẽ đứng và hòa nhập, nhưng vẫn cung cấp đủ chỗ ngồi cho khách lớn tuổi, trẻ em và phụ nữ.

Trong buổi tiếp tân, tất cả khách hàng cần một chiếc ghế cho bữa tối và món tráng miệng. Để cắt giảm chi phí thuê, bạn có thể sử dụng một bộ ghế cho buổi lễ và lễ tân nếu cả hai phần trong ngày diễn ra tại cùng một địa điểm

Chi tiết và thiết kế

Bạn có thể ngạc nhiên khi thấy một loạt các thiết kế có sẵn tại các công ty cho thuê, từ ghế ăn bọc nệm cho đến ghế quầy bar bằng gỗ. Hầu hết các ghế cho thuê có nhiều màu sắc và chất liệu khác nhau, như nhựa, gỗ và kim loại. Một số kiểu ghế đám cưới đẹp phổ biến nhất bao gồm ghế chiavari, ghế gấp, ghế Ghost, ghế Versailles, ghế chéo, ghế uốn cong và ghế kiểu marais.

Thêm phụ kiện

Thông thường, những chiếc ghế bạn thuê cho một đám cưới sẽ khá đơn giản. Phong cách tối giản đó có thể phù hợp với một số chủ đề đám cưới, nhưng nhiều cặp đôi lựa chọn trang trí ghế của họ bằng khăn choàng, ruy băng hoặc nơ.

Những đồ trang trí đặc biệt này cũng được dùng để trang trí những chiếc ghế đặc biệt như ghế của cô dâu và chú rể hoặc ghế dành riêng trong buổi lễ phục vụ để giúp họ nổi bật. Hầu hết các công ty cho thuê cung cấp các loại phụ kiện với chi phí bổ sung. Bạn nên gọi cho công ty hoặc kiểm tra trang web của nó để biết chi tiết chính xác về giá cả và xem những phụ kiện đó hiện đang có sẵn hay không.

Ảnh 2

Quy trình cho thuê

Khi thuê ghế đám cưới đẹp, hãy bắt đầu tìm kiếm các công ty cho thuê bốn đến sáu tháng trước ngày trọng đại. Việc này sẽ giúp đảm bảo những chiếc ghế mong muốn của bạn sẽ không được đặt trước và bạn sẽ có thời gian để lên kế hoạch chi tiết với công ty.

Hãy tìm hiểu các chính sách của công ty, xác nhận xem công ty có giao ghế đến địa điểm và hỗ trợ lắp đặt hay không. Hãy nhớ rằng giao hàng và sắp xếp thường có chi phí thêm, hoặc ít nhất yêu cầu chi phí đặt hàng tối thiểu.

Giá cả và chính sách

Hầu hết trường hợp, cặp đôi sẽ trả tiền đặt cọc cho ghế đôi khi bằng 50% tổng chi phí thuê. Sau đó, ngoài phí giao hàng và sắp xếp, lắp đặt, cô dâu và chú rể cần phải tự trả tiền cho những chiếc ghế. Chi phí sẽ phụ thuộc vào kiểu dáng của ghế nhưng dự kiến sẽ bỏ ra từ 1 đô la cho một chiếc ghế gấp không đệm đơn giản đến 8 đô la cho một chiếc ghế chiavari thanh lịch.

Các phụ kiện như khăn choàng và ruy băng làm tăng chi phí. Hãy lên kế hoạch $ 3- $ 5 cho mỗi chiếc ghế và khoảng $ 1- $ 3 cho mỗi phụ kiện trang trí như ruy băng. Bằng cách hiểu chính sách và giá cả của một công ty, bạn sẽ có những chiếc ghế đám cưới đẹp như trong mơ

Việc lựa chọn ghế đám cưới đẹp phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Bạn hãy chọn những chiếc ghế phù hợp với chủ đề của lễ cưới để mọi thứ được hài hòa với nhau

 

 

 

 

 

Bài viết mới

Leave a Comment