8.Một vài lo lắng khi chuẩn bị mua thang máy gia đình loại nhỏ.1
DỊCH VỤ - SỬA CHỮA

Bạn lo lắng gì khi chuẩn bị mua thang máy gia đình loại nhỏ?

Vài năm gần đây, việc lắp thang máy gia đình loại nhỏ đã và đang dần phổ biến nhưng hầu như các khách hàng khi mua thang máy lần đầu tiên đều có những nối lo nhất định. Trong bài viết bài viết này, thangmaythuanphat sẽ đề cập tới một số băn khoăn mà quý khách thường gặp khi chuẩn bị tìm hiểu để lắp đặt thang máy.

Nỗi lo đứt cáp, rơi tự do

Hầu như các loại thang máy nhỏ để lắp cho gia đình là thang máy dùng cáp kéo, vì thế mà người tiêu dùng rất sợ khi thang máy bị đứt sẽ gây ra tai nạn nguy hiểm cho con người. Nhưng quý khách có thể hoàn toàn yên tâm vì với công nghệ, máy móc hiện đại thì thang máy đều được trang bị rất cẩn thận hạn chế những tình trạng trên xảy ra.

Hình 1: Thang máy gia đình và những sự cố thường gặp

Khi lắp thang máy, quý khách sẽ được nhắc nhở bảo trì định kỳ thường xuyên bởi các đơn vị cung cấp thang máy chuyên nghiệp uy tín, có đội ngũ kỹ thuật tay nghề cao, được đào tạo nhiều năm và dày dặn kinh nghiệm trong thực tế, vậy nên quý khách có thể hoàn toàn yên tâm gạt bỏ những lo lắng trên.

Lo bị nhốt khi thang máy đột nhiên mất điện

Quý khách có thể hoàn toàn yên tâm về nỗi lo này vì theo tiêu chuẩn an toàn Việt Nam thì thang máy phải được trang bị hệ thống cứu hộ tự động trong trường hợp mất điện. Vì thế mà ngay cả khi mất điện thì chắc chắn rằng quý khách cũng không lo mình bị kẹt quá lâu trong thang máy.

Lo bị ngạt khi thang máy hỏng đột ngột

Vì lý do nào đó mà bất chợt bạn bị kẹt trong cabin thang máy thì khả năng bạn bị ngạt cũng không xảy ra bởi cabin thang máy không hề kín 100% như bạn nghĩ. Nó vẫn có khe hở nhất định giữa hai cánh cửa thang và có khe hở hệ thống từ quạt thông gió. Những trường hợp bị ngất khi thang máy kẹt đó là do tâm lý quá sợ hãi. Bởi vậy, nếu có sự cố thì bạn hãy thật bình tĩnh xử lý tình huống nhé.

Hình 2: Cách xử lý khi gặp sự cố thang máy

Lo bị kẹt tay, chân vào cửa thang máy

Với những loại thang máy chở người, từ thang máy to ở các tòa nhà cao ốc cho tới thang máy gia đình đều được lắp đặt thiết bị cảm biến chống kẹt cửa thang máy. Với sự trợ giúp của thiết bị cảm biến, hiện tượng cửa thang đóng lại, kẹp tay chân là khó có thể xảy ra.

Thang máy gia đình có tốn điện không?

Với những loại thang máy gia đình, thường là thang máy nhỏ, công suất kéo nhỏ, tần suất sử dụng ít nên quý khách có thể yên tâm rằng điện năng tiêu thụ không nhiều. Theo chúng tôi thống kê, tổng hợp lại qua những khách hàng đã sử dụng thì chi phí điện cho mỗi tháng khi các gia đình sử dụng thang máy là không cao, chỉ khoảng vài trăm nghìn đồng.

  1. Lắp thang máy có tốn nhiều diện tích không?

Hiện tại thì trên thị trường đang có 3 mức tải trọng khác nhau cho dòng thang máy gia đình đó là 250kg, 300kg và 350kg. Nếu khách hàng cần loại thang máy gia đình loại nhỏ nhất thì tải trọng 250kg là phù hợp. Loại này có kích thước xây dựng rất phù hợp với ngôi nhà, đảm bảo cho nhu cầu sử dụng của một hộ gia đình tầm 4-6 người dùng.

Trên đây là những thắc mắc băn khoăn khi khách hàng sử dụng thang máy. Với sự giải đáp trên, quý khách hàng đã hoàn toàn an tâm để sử dụng thang máy cho gia đình nhà mình? Hãy để chúng tôi giúp đỡ bạn bằng cách liên hệ ngay với công ty TNHH Thang Máy Thuận Phát nhé.

 

 

 

 

 

 

Bài viết mới

Leave a Comment