MARKETING ONLINE

5 lưu ý khi thuê agency chạy quảng cáo facebook

Công nghệ số phát triển, kéo theo các hình thức tiếp thị trực tuyến, tiếp cận khách hàng nhanh chóng, hiệu quả. Các doanh nghiệp vừa và nhỏ, có cơ hội cạnh tranh với ông lớn hay doanh nghiệp nước ngoài, bằng kênh truyền thông online hiệu quả. Facebook là kênh tiếp thị hiệu quả tại Việt nam, với số lượng người dùng lớn.

Sự bùng nổ của dịch vụ marketing fb với nhiều đơn vị cung cấp giải pháp nhưng cũng khó khăn khi chọn agency uy tín, chất lượng. Doanh nghiệp cần lựa chọn giải pháp marketing facebook hiệu quả, cần đánh giá, lựa chọn dịch vụ uy tín. Dưới đây là 5 lưu ý quan trọng, giúp bạn đọc nhận định, đánh giá thuê agency có chuyên môn, nghiệp vụ tốt.

Yếu tố tạo nên chiến lược quảng cáo facebook hiệu quả

Quảng cáo facebook giúp khách hàng tìm đến doanh nghiệp hiệu quả. Facebook là trang mạng xã hội tiềm năng hiện nay tại nước ta, để truyền tải thông điệp, xây dựng hình ảnh, thương hiệu đến với khách hàng. Mức độ phổ biến của facebook lớn, tính lan tỏa nhanh. Nhưng để tạo chiến lược quảng cáo facebook không hề đơn giản, cần nhiều yếu tố kết hợp:

  • Khả năng phân tích, đánh giá được thị trường, khách hàng mục tiêu. Xác định được tập khách hàng lý tưởng, tiềm năng sẽ giúp chiến lược quảng cáo đạt hiệu quả cao. 
  • Chất lượng sản phẩm/ dịch vụ của bạn thực sự tốt, đáp ứng nhu cầu khách hàng, thị trường. Sản phẩm/ dịch vụ của doanh nghiệp có nhiều điểm cạnh tranh, ưu điểm nổi bật so với đối thủ.
  • Nội dung, thông điệp của chiến lược quảng cáo thực sự hấp dẫn. Thông điệp chiến lược mang lại giá trị tích cực được khách hàng đón nhận. Do vậy, cần xây dựng thông điệp và phân tích khách hàng chính xác để tránh bị report.
  • Kỹ thuật phân tích, sử dụng công cụ test, đưa ra mô hình quảng cáo thử nghiệm và vận hành chiến lược. Nội dung quảng cáo hấp dẫn, hình ảnh chất lượng, video thu hút…
  • Đơn vị cung cấp đa dạng loại hình quảng cáo, gói dịch vụ facebook ads, digital marketing… cho người dùng có nhiều lựa chọn.
  • Đơn vị sử dụng tài khoản chạy ads đáng tin cậy, uy tín, không có dấu hiệu bùng tiền quảng cáo.
  • Ngân sách là yếu tố quan trọng khác ảnh hưởng đến chiến lược quảng cáo. Chuẩn bị đủ ngân sách, phân phối và sử dụng hiệu quả theo giai đoạn.

Đánh giá agency chạy quảng cáo facebook uy tín

Để lên được chiến lược quảng cáo facebook cần thời gian, kinh nghiệm và kỹ thuật… Nhiều đơn vị, doanh nghiệp tự chạy gặp khó khăn do quá nhiều công đoạn, yếu tố tác động.

Agency quảng cáo facebook là lựa chọn thay thế, tiết kiệm, thời gian công sức cho những đơn vị chưa đủ năng lực thực chiến. Đánh giá agency uy tín với các tiêu chí sau:

  • Tư vấn chiến lược cụ thể, có phân tích doanh nghiệp, đối thủ và lên kế hoạch cụ thể. Cân đối giá phù hợp với ngân sách của doanh nghiệp cho chiến lược quảng cáo facebook.
  • Đơn vị với nguồn nhân lực có chuyên môn về: content fb, hình ảnh, sản xuất video, lên chiến lược…
  • Có cam kết hỗ trợ khách hàng trong quá trình thực hiện chiến dịch quảng cáo. Có KPI riêng để đánh giá, cho thấy hiệu quả.

Sức mạnh của quảng cáo facebook mang lại là rất lớn, nhưng cần chiến lược hiệu quả và quy trình phân tích, lên kế hoạch chi tiết. Đơn vị bán lẻ, doanh nghiệp không thể chỉ đổ tiền để trả phí cho quảng cáo trên facebook. Chiến lược quảng cáo facebook cần nhiều yếu tố, chuyên môn kỹ thuật. Do vậy, năng lực của agency chạy quảng cáo facebook là tiêu chí hàng đầu mà khách hàng cần đánh giá khi thuê dịch vụ. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ hữu ích cho bạn đọc hiểu và chọn agency chạy quảng cáo phù hợp.

Bài viết mới

Leave a Comment