ĐIỆN – ĐIỆN TỬ

5 Điều bạn nên nhớ khi thay acquy xe đạp điện

Thay acquy xe đạp điện là một trong những việc vô cùng quan trọng, bạn không thể nào bỏ qua khi ắc quy của xe có những dấu hiệu bị hỏng như: ắc quy sạc nhanh đầy, ắc quy bị phồng, rộp…Việc thay ắc quy kịp thời sẽ giúp bảo vệ tuổi thọ của xe, cũng như giúp bạn tránh khỏi được những sự cố không may có thể gặp ra trên đường. Vậy khi thay acquy xe đạp điện, chúng ta cần lưu ý những điều gì? Hãy cùng Tân Mai Battery tìm hiểu ở bài viết ngay sau đây.

Thay acquy xe đạp điện khi có dấu hiệu bị hỏng

Ắc quy của xe đạp điện sau khi mua có thể dùng được từ 2 đến 3 năm, bạn mới cần phải thay mới. Do đó, nếu bạn sạc đúng cách cũng như giữ gì cẩn thận thì không cần phải thay nó quá sớm. Cho nên, để tránh mất thêm một khoản tiền cho việc thay bình ắc mới. Trước khi thay ắc quy, bạn hãy kiểm tra xem nó có các dấu hiệu hư hỏng như: phồng, rộp có mùi hôi lạ…hay không đã nhé.

Thay acquy đúng với hãng xe của mình đang đi

Không phải bất kỳ loại xe đạp điện nào cùng dùng được tất cả mọi loại ắc quy được bán trên thị trường. Bởi ắc quy của từng loại xe đều có những quy định về sử dụng điện áp, công suất khác nhau. Do đó, khi thay acquy xe đạp điện, bạn không thay đúng sẽ dẫn đến làm giảm tuổi thọ của xe cũng như ắc quy nhanh chóng bị hỏng.

Không nên lựa chọn thay acquy giá rẻ

Với rất nhiều loại ắc quy được bán trên thị trường hiện nay, bạn sẽ không khó gì khi muốn thay ắc quy cho xe đạp điện của mình. Tuy nhiên, để yên tâm xe hoạt động tốt, cũng như bạn phải tốn chi phí thay lại ắc quy mới, bạn đừng nên lựa chọn ắc quy giá rẻ nhé. Hãy lựa chọn đúng ắc quy của hãng xe mình để đảm bảo ắc quy chính hãng, mới 100%. Tuy giá thành đắt hơn nhưng chất lượng và độ bền của ắc quy luôn được đảm bảo.

Trước khi thay acquy xe đạp điện nên hỏi trước giá

Không ít trường hợp khách hàng phải giật mình, sau khi thanh toán tiền thay bình ắc quy cho xe đạp điện nếu chẳng may bị hỏng giữa đường. Do đó, để tránh bị chặt chém cũng như phải trả chi phí thay acquy xe đạp điện đắt hơn so với giá trên thị trường. Trước khi quyết định thay bình ắc quy cho xe, bạn hãy hỏi giá trước.

Kiểm tra Date sản xuất cũng như thời hạn sử dụng của ắc quy trước khi thay

Để đảm bảo thay đúng bình ắc quy của hãng xe bạn đang đi và là ắc quy mới. Trước khi nhân viên thay acquy xe đạp điện, bạn hãy kiểm tra xem các thông tin được in ở ngoài sản phẩm cụ thể như ắc quy hãng nào, ngày sản xuất, thời hạn sử dụng, xuất xứ…Điều này sẽ đảm bảo chất lượng, độ bền của ắc quy sau khi được thay mới.

Lựa chọn đơn vị uy tín để thay acquy xe đạp điện

Việc sử dụng xe đạp điện làm phương tiện di chuyển hiện nay quá phổ biến và rộng rãi, do đó có rất nhiều đơn vị ra đời để cung ứng cũng như sửa chữa mọi sự cố khi xe đạp điện bạn gặp phải. Nhưng không phải đơn vị nào cũng mang đến dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp và đảm bảo. Do đó, để yên tâm xe của bạn được sửa đúng bệnh và không làm mất quá nhiều thời gian. Bạn hãy tìm đến các đơn vị sửa chữa xe đạp điện uy tín được nhiều người lựa chọn nhất nhé.

Tạm kết

Thay acquy xe đạp điện là việc vô cùng quan trọng, do đó để đảm bảo tuổi thọ cũng như sự an toàn của người dùng khi lưu thông, bạn hãy đừng quên những lưu ý trên đây nhé. Ngoài ra, để không mất nhiều thời gian tìm kiếm hay lựa chọn đơn vị sửa chữa xe đạp điện uy tín nhất. Bạn có thể đến trực tiếp hoặc liên hệ với Tân Mai Battery để được chúng tôi phục vụ nhé!.

 

 

 

 

 

Bài viết mới

Leave a Comment