Kiến thức

3 giải pháp chống công trùng trong nhà ở an toàn nhất

Thói quen sống gần gũi thiên nhiên, nhà ở với sân vườn, cùng khí hậu gió mùa là cơ hội cho côn trùng phát triển, xâm nhập không gian sống. Côn trùng tấn công nhà ở, cắn gây ngứa khó chịu, tổn thương da. Phòng chống côn trùng trong nhà ở cần thiết để bảo vệ cuộc sống không bị làm phiền.

Nhiều loại côn trùng tấn công nhà gây nguy hiểm như: kiến ba khoang, muỗi, gián… Giải pháp nào để xử lý và hạn chế côn trùng tấn công vào nhà ở. Có cần thiết phải thuê công ty xử lý côn trùng hay không? Chia sẻ dưới đây sẽ giúp gia chủ xử lý và giải quyết vấn nạn bị côn trùng tấn công.

Tổng hợp các biện pháp ngăn chặn côn trùng tấn công nhà ở

Côn trùng tấn công không gian sống riêng tư, gây phiền toái cho các thành viên. Nhiều loại côn trùng có khả năng gây tổn thương cho con người:

  • Muỗi là mối nguy tiềm tàng hàng đầu, vector chuyền nhiều loại dịch bệnh nguy hiểm: sốt rét, dịch zika ở trẻ em, viêm não Nhật bản…
  • Kiến ba khoang tiết dịch gây bỏng da, ngứa rát…
  • Gián tụ tập trong nhà bếp, bò lên đồ ăn, bát đĩa… lây lan dịch bệnh nguy hiểm cho đường tiêu hóa.
  • Côn trùng nhỏ bay vào nhà cắn và gây vết thương cho trẻ nhỏ.

Nhà ở đóng kín nhưng không hoàn toàn, với nhiều khe hở là cơ hội cho côn trùng tấn công, xâm nhập. Tuy nhiên, gia định có thể thực hiện các biện pháp sau để diệt côn trùng khỏi không gian sống:

  • Lắp cửa lưới chống côn trùng đi kèm với cửa chính, các khu vực nguồn ra vào của côn trùng. Giảm côn trùng xâm nhập đến 90%, vẫn đảm bảo không gian thông thoáng. Tuy nhiên chi phí khá cao và không triệt để khi con người phải ra vào thường xuyên.
  • Sử dụng các loại tinh dầu tự nhiên: bạc hà, ớt bột, tỏi nghiền nhuyễn, cam chanh… xịt quanh khu vực cửa ra vào, đồ nội thất, giường ngủ, phòng ngủ, góc phòng nơi trú ngụ của côn trùng. Xông tinh dầu trong nhà để xua đuổi côn trùng.
  • Sử dụng máy phát sóng siêu âm, đèn bắt muỗi… để tiêu diệt côn trùng tấn công nhà ở, phòng ngủ. 

Xử lý nhà bị côn trùng tấn công gây hại

Thời điểm giao mùa, với sự tấn công mạnh của côn trùng gây nguy hiểm cho con người. Kiến ba khoang, muỗi, gián, mối… số lượng lớn, cần giải pháp tiêu diệt côn trùng cục bộ, trả lại không gian sống sạch cho các thành viên. 

  • Dịch vụ xử lý côn trùng, tiêu diệt bằng hóa chất chuyên dụng sẽ bảo vệ nhà ở khỏi sự tấn công nguy hiểm. Tiến hành xử lý phát quang xung quanh nhà, mầm mống phát sinh côn trùng. Đồng thời tiêu diệt côn trùng đã xâm nhập nhà ở.
  • Dịch vụ diệt côn trùng tại nhà với quy trình chuyên nghiệp, xác định được vị trí trú ngụ, nguyên nhân phát sinh, xử lý vấn đề tận gốc. 
  • Đơn vị với thợ diệt côn trùng chuyên nghiệp, trang bị bảo hộ an toàn, tiến hành xử lý nhanh chóng, tiết kiệm thời gian cho gia đình.

Các biện pháp phòng chống cho nhà ở, bảo vệ không gian sống an toàn khỏi bị côn trùng tấn công thực sự cần thiết. Cửa chống côn trùng, sử dụng tinh dầu đuổi côn trùng hay hóa chất chuyên dụng… sẽ là giải pháp hiệu quả. Dịch vụ diệt côn trùng tại nhà sẽ bảo vệ không gian sống của gia đình khỏi các đợt tấn công nguy hiểm. Tuy nhiên cần lựa chọn đơn vị uy tín, sử dụng hóa chất an toàn và quy trình làm việc chuyên nghiệp.

Bài viết mới

Leave a Comment