3 điều cần lưu tâm khi dạy tiếng Anh cho trẻ em tại nhà(2)
GIA SƯ – GIÁO DỤC

3 điều cần lưu tâm khi dạy tiếng Anh cho trẻ em tại nhà

Dạy tiếng Anh cho trẻ em tại nhà là điều không dễ dàng gì với cha mẹ. Tuy nhiên trong điều kiện dịch bệnh, thời tiết diễn ra như hiện nay. Đặc biệt là khi trẻ từ độ tuổi 3 đến 7 tuổi. Việc đi học tiếng Anh tại các trung tâm rất mất thời gian. Thay vào đó các bạn nên chơi với con nhiều hơn và cùng trẻ học tập. Chỉ cần chú trọng 3 điều sau các bạn sẽ giúp trẻ học tiếng Anh một cách tốt nhất.

Hạn chế dùng tiếng Việt cho những đơn ngữ

Dạy tiếng Anh cho trẻ bạn cần chú trọng điều này. Ví dụ cầm quả táo, đừng bao giờ nói đó là quả táo. Hãy dỏng dạc đọc to cho con This is apple, chanh thì lemon… Vốn dĩ từ 3 tuổi trẻ đã phân biệt những quả này. Việc dạy như vậy trẻ sẽ dễ dàng suy nghĩ bằng tiếng Anh hơn. Vẫn quả táo, bạn muốn lấy nó hãy bảo với con I want that apple, chúng sẽ hiểu ngay và lấy cho bạn. Lúc này gần như trong đầu trẻ hiểu ngay là cha mẹ mình muốn quả táo mà không cần phải dịch nghĩa thành tiếng Việt mới có thể hiệu được.

Dạy tiếng Anh cho trẻ không khó. Quan trọng là phương pháp dạy của bạn là gì. Bạn có kiên trì với con hay không mà thôi. Tóm lại, cha mẹ phải kiên trì học cùng với con thì kết quả đạt được cuối cùng luôn là tốt nhất.

Dạy tiếng Anh cho trẻ tại nhà phải kiên trì

  • Nhiều cha mẹ dạy tiếng Anh cho trẻ sốt ruột muốn có kết quả ngay sau một thời gian ngắn.
  • Nhiều cha mẹ lại tuôn một tràng tiếng Anh dài và tự tin con mình hiểu.
  • Một số khác lại ép con học nhiều, học nhanh và thay đổi chủ đề liên tục…

Khi nôn nóng, tùy theo cách hành xử của mỗi người, nhưng cha mẹ nào cũng phạm sai lầm khi muốn con giỏi tiếng Anh nhanh. Đây là điều không thể. Bạn nuôi chúng từ nhỏ, bạn dạy tiếng Việt cho chúng có nhanh chóng trong 3 năm đầu đời không? Đó là điều không thể, thì tiếng Anh cũng vậy.

Hãy kiên trì với con bạn khi dạy tiếng Anh cho trẻ tại nhà. Hãy bắt đầu từ những điều quen thuộc nhất. Tạo hứng thú cho con bằng nhiều cách khác nhau. Đặc biệt là kiên trì với chúng. Cứ kiên trì rồi cha mẹ sẽ có được kết quả tốt. Trẻ học tiếng Anh không phải ngày một ngày hai. Học rồi thì chúng cũng không quên đi, chỉ luẩn quẩn trong đầu của trẻ. Đến một ngày chín muồi khi liên kết tốt chúng sẽ bung ra mà thôi.

Không cần dạy phát âm chuẩn ngay từ đầu

Không một ai có thể chuẩn tiếng Việt ngay những phát âm đầu đời. Thậm chí khi bạn nói chuẩn thì 3 miền Bắc Trung Nam cũng có những chất giọng khác nhau. Trẻ hiểu, nói được là đã Ok rồi. Vấn đề phát âm chuẩn trẻ sẽ được hình thành khi học chính thức hoặc tiếp xúc với nhiều người. Giai đoạn còn nhỏ, dạy tiếng Anh cho trẻ chủ yếu vẫn là tiếp niềm đam mê và hình thành ngôn ngữ tiếng Anh cho chúng. Ép trẻ phát âm chuẩn ngay từ đầu sẽ khiến trẻ cảm thấy áp lực hoặc nhàm chán môn học hàn lâm này.

Tạm kết

Học tiếng Anh tại nhà đối với trẻ không quá khó khăn. Chúng sẽ thích thú hơn khi được học và chơi cùng với cha mẹ. Đừng dạy tiếng Anh cho trẻ bằng bất cứ giáo trình có sẵn nào cả. Hãy quan sát sự phát triển của con mình để tự mình đưa ra các phương pháp học tốt nhất. Chúc cha mẹ sẽ thành công trên chặng đường dạy tiếng Anh cho con của mình. Cùng tham khảo các bài viết khác của chúng tôi để có thêm nhiều kinh nghiệm dạy ngoại ngữ cho trẻ nhé.

 

 

 

 

 

Bài viết mới

Leave a Comment