3 cách tẩy mốc tường hiệu quả trong vòng một nốt nhạc (2)
Xây dựng

3 cách tẩy mốc tường hiệu quả cho ngày nồm nóng ẩm

Tường nhà, trần nhà trong mùa đông lạnh lẽo bị ố mốc là không tránh khỏi. Nhưng với khí hậu ngày nồm nóng ẩm cũng lại là nơi sinh sôi của vi khuẩn, nấm mốc. Hiệu quả bất ngờ với 3 cách tẩy mốc tường dưới đây sẽ mang đến một không gian sáng đẹp, sạch sẽ.

Ố mốc tường nhà – một hiện tượng phổ biến hiện nay

Với khí hậu lắm nắng nhiều mưa như ở Việt Nam, việc phải chống chọi với thời tiết khắc nghiệt khiến những bức tường phải gồng mình lên. Nhưng trải qua thời gian sử dụng, bức tường cũng không thể nào tránh khỏi bụi bẩn, đặc biệt là nấm mốc bu bám. Cho dù khi xây dựng, các gia đình đã sử dụng nhiều biện pháp bảo vệ như chống thấm, chùi rửa rêu mốc…nhưng mọi giải pháp chỉ tức thời, không thể loại bỏ hoàn toàn nấm mốc và vi khuẩn bám trên tường. Hậu quả là thời gian càng dài, lớp mốc càng ngày càng dày rất khó để vệ sinh. Tường nhà ẩm mốc sẽ gây nên rất nhiều hậu quả nghiêm trọng, vừa gây mất thẩm mỹ cho ngôi nhà, lại vừa ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của tất cả mọi người. Chính vì thế, bạn phải tìm ra cách tẩy mốc tường hiệu quả nhất để đảm bảo ẩm mốc được đánh tan.

Xem thêm: Sự khác biệt giữa sử dụng nước tẩy bồn cầu với việc dùng những cách thông thường

3 cách tẩy mốc tường hiệu quả cho ngày nồm nóng ẩm

Chúng ta thường thấy xuất hiện trên tường những vết ố vàng, mốc xanh, đen…Bạn có thể loại bỏ chúng bằng 3 cách đơn giản như:

Sử dụng xà phòng

Xà phòng là giải pháp tẩy mốc tường khá hiệu quả đối với những bức tường có tình trạng rêu mốc không nặng. Bởi trong xà phòng có chức clo, nên có tác dụng tẩy rửa tốt. Chỉ cần đổ ít xà phòng, pha loãng với nước theo tỷ lệ 1:3, dùng bàn chải cứng thấm dung dịch xà phòng vào và cọ rửa lên phần tường bị mốc. Sau đó dội lại bằng nước sạch là được. Vết mốc sẽ biến mất ngay tức khắc.

Sử dụng các nguyên liệu tự nhiên

Nếu bạn muốn tìm giải pháp an toàn thì sử dụng các nguyên liệu tự nhiên chính là cách tẩy mốc tường tốt nhất dành cho bạn. Tuy nhiên, cách này cũng chỉ áp dụng cho những tình trạng tường bị rêu mốc nhẹ. Bạn có thể dùng giấm hoặc muối nở. Muối nở pha theo tỷ lệ 1:5, giấm pha với nước theo tỷ lệ 1:1. Dùng dẻ mềm hoặc cây lăn sơn nhúng vào dung dịch, lau lên phần tường bị nấm mốc và lau lại bằng khăn sạch. Ngoài ra cũng có thể tẩy mốc bằng sử dụng bột hàn the cũng rất hiệu quả.

Chất tẩy mốc HT01 – cách tẩy mốc tường tiết kiệm nhất cho bạn

Nếu như hai cach tay moc tuong nói trên chỉ hiệu quả với những bức tường bị mốc nhẹ. Thì HT01 là giải pháp hữu hiệu dành cho những bức tường đã bám rêu mốc quá nặng, khó tẩy rửa nhất. Đây là hóa chất tẩy mốc được ứng dụng rộng rãi trong làm sạch công nghiệp và dân dụng. Chất tẩy mốc HT01 là sự kết hợp giữa Javel và các hoạt chất bề mặt, các phụ gia cần thiết. HT01 có thể đánh bay mọi ẩm mốc nhanh chóng, khử trùng hiệu quả. Với cơ chế làm trắng hoàn hảo, tẩy sạch các vết nấm mốc, làm giảm khả năng bám dính nên khi quét nước tẩy lên, để một lúc lâu là đã sạch bóng. Hóa chất này cũng rất dễ sử dụng, chỉ cần đổ nguyên chất nước tẩy ra xô hay chậu nhựa. Dùng chổi sơn, lăn sơn quét nước tẩy lên khu vực bị mốc. Lăn đi lăn lại cho vết mốc bay hết. Giải pháp này giúp tiết kiệm thời gian cũng như công sức cọ rửa so với cách bạn sử dụng tẩy mốc thông thường.

Chúc quý vị có được cách tẩy mốc tường hiệu quả, tiết kiệm nhất!

Bài viết mới

Leave a Comment